Triển lãm, trưng bày các tác phẩm về sự đổi mới của quê hương, đất nước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triển lãm Mỹ thuật khu vực II (Đồng bằng sông Hồng) lần thứ 28 năm 2023 đã khai mạc ngày 31/8, tại Bảo tàng tỉnh Hưng Yên. Sự kiện do UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức.
Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Đỗ Huyền/TTXVN
Các đại biểu tham quan triển lãm. Ảnh: Đỗ Huyền/TTXVN

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9; là hoạt động thường niên của nghệ sỹ 9 tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Hồng.

Họa sĩ Lương Xuân Đoàn, Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cho biết, các tác phẩm trưng bày tại triển lãm được thực hiện bằng nhiều chất liệu, phong phú về đề tài và đa dạng phong cách. Mỗi tác phẩm là một thông điệp cuộc sống từ chính tâm hồn, tình cảm và trách nhiệm của người nghệ sý, chiến sỹ trên mặt trận văn hóa, nhằm không ngừng xây dựng và phát triển nền mỹ thuật Việt Nam đương đại, góp phần tích cực vào việc xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc.

Triển lãm giới thiệu 198 tác phẩm của 186 tác giả, là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, hội viên, cộng tác viên thuộc Hội Liên hiệp Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành phố: Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Ninh Bình, Quảng Ninh và thành phố Hải Phòng. Đây là các tác phẩm mới được sáng tác từ tháng 7/2022 đến tháng 6/2023.

Đánh giá cao chất lượng của các tác phẩm tham dự triển lãm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng khẳng định, mỗi tác phẩm mang nét đẹp riêng của các địa phương trong khu vực. Các tác phẩm cũng mang đến cho người xem cái nhìn toàn cảnh về sự đổi mới của quê hương, đất nước, phản ánh chân thực cuộc sống của người dân vùng Đồng bằng sông Hồng trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội.

Ban Tổ chức đã lựa chọn trao 2 giải B cho tác giả Nguyễn Thái Cớ (Hưng Yên) với tác phẩm “Hội cầu mưa” và tác giả Nguyễn Tiến Quân (Hải Dương) với tác phẩm “Hạnh phúc”. Ngoài ra, 3 giải C và 6 giải Khuyến khích cũng được trao cho các tác giả đoạt giải.

Triển lãm Mỹ thuật khu vực II (đồng bằng sông Hồng) lần thứ 28 năm 2023 diễn ra đến hết ngày 10/9.

Dịp này, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Mỹ thuật Việt Nam” năm 2023 cho nhiều tập thể, cá nhân.

* Chào mừng kỷ niệm 78 năm Ngày cách mạng tháng Tám và Quốc khánh (2/9/1945 – 2/9/2023), ngày 31/8, Thư viện tỉnh Bắc Giang đã khai mạc trưng bày, giới thiệu hơn 1.200 sách, báo, tạp chí và tư liệu ghi lại diễn biến, nguyên nhân thắng lợi và bài học kinh nghiệm của Cách mạng tháng Tám năm 1945; sự vận dụng sáng tạo những bài học kinh nghiệm của Cách mạng tháng Tám trong sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước và sự nghiệp đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế.

Triển lãm, trưng bày các tác phẩm về sự đổi mới của quê hương, đất nước ảnh 1
Các sách, báo, tạp chí và tư liệu tại trưng bày. Ảnh: Danh Lam/TTXVN

Đến với buổi trưng bày, khách tham quan được xem nhiều bài báo, tạp chí, tài liệu quý được sưu tầm và lưu giữ từ năm 1969 và suốt chiều dài lịch sử phát triển của dân tộc. Ban tổ chức cũng sáng tạo trưng bày bốn mô hình xếp sách nghệ thuật… Qua đó, góp phần kịp thời cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tích cực, hăng hái thi đua thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Buổi trưng bày đã thu hút đông đảo học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân đến tham quan. Trưng bày diễn ra từ ngày 31/8 đến ngày 10/9 tại Thư viện tỉnh Bắc Giang, số 45 đường Ngô Gia Tự, thành phố phố Bắc Giang.

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 39, phường Long Xuyên, An Giang.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bỏ phiếu bầu cử tại phường Long Xuyên, An Giang
(Ngày Nay) - Sáng 15/3/2026, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031 tại điểm bầu cử số 39, khóm Đông An 2, phường Long Xuyên, An Giang.
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
Bầu cử Quốc hội và HĐND: Trụ cột thúc đẩy phát triển và hội nhập quốc tế
(Ngày Nay) - Ngay trước thềm Ngày hội bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, ông Dammika Patabendi, Bộ trưởng Môi trường Sri Lanka đồng thời là Chủ tịch Hội Nghị sĩ Hữu nghị Sri Lanka-Việt Nam đã chia sẻ về những thành tựu phát triển của Việt Nam trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như ý nghĩa của cuộc bầu cử sắp tới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm. Ảnh: Dương Giang
Thủ tướng: Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm phải lấy con người làm trung tâm
(Ngày Nay) - Chiều 14/3, tại Trụ sở Chính phủ, thực hiện chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc làm việc của Thường trực Chính phủ với lãnh đạo thành phố Hà Nội, tiếp tục cho ý kiến, góp ý về Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm.
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
Học giả Trung Quốc: Hoạt động của Quốc hội Việt Nam cởi mở, minh bạch và hiệu quả
(Ngày Nay) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, được tổ chức trong bối cảnh Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam vừa diễn ra thành công tốt đẹp, nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển trong tương lai do Đại hội XIV đề ra. Điều này bao gồm việc lồng ghép các mục tiêu đó vào các kế hoạch 5 năm và cả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội dài hạn.