Triều Tiên bắt đầu tháo dỡ bãi thử nghiệm hạt nhân

(Ngày Nay) - Triều Tiên đã bắt đầu tháo dỡ một số cơ sở tại bãi thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri.
Triều Tiên bắt đầu tháo dỡ bãi thử nghiệm hạt nhân

Thông tin trên được các phương tiện truyền thông đưa tin thông qua các hình ảnh vệ tinh chụp từ trên cao. Theo đó, Triều Tiên đã phá hủy một số tòa nhà hỗ trợ và loại bỏ một số đường ray cho xe chuyên chở tại bãi thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri.

Trước đó, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tuyên bố sẽ tháo dỡ bãi thử hạt nhân từ ngày 23-25 tháng 5. Cơ quan thông tấn trung ương KCNA của nước này cho biết việc tháo dỡ bãi thử sẽ làm sụp tất cả các đường hầm, chặn lối vào của nó và loại bỏ tất cả các cơ sở quan sát, các tòa nhà nghiên cứu.

Triều Tiên bắt đầu tháo dỡ bãi thử nghiệm hạt nhân ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

"Viện vũ khí hạt nhân và các tổ chức liên quan khác đang thực hiện các biện pháp kỹ thuật để tháo dỡ bãi thử hạt nhân của CHDCND Triều Tiên để đảm bảo tính minh bạch của việc ngừng các bài kiểm tra hạt nhân", thông báo từ KCNA cho biết.

Triều Tiên đã tuyên bố sẽ mời các chuyên gia trên thế giới, bao gồm cả chuyên gia từ Hoa Kỳ và Hàn Quốc, tham dự sự kiện phá bỏ bãi thử hạt nhân. Bình Nhưỡng mong muốn "thể hiện một cách minh bạch việc tháo dỡ các khu vực thử nghiệm hạt nhân tới quốc tế”.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.