‘Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh trừng phạt nếu Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân’

(Ngày Nay) - Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Washington sẽ đồng ý dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên nếu nước này đồng ý hủy bỏ hoàn toàn chương trình vũ khí hạt nhân.
‘Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh trừng phạt nếu Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân’

Phát biểu tại Lầu Năm Góc vào sáng chủ nhật (13/5), Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết Hoa Kỳ sẽ không sẵn sàng đầu tư tiền thuế để giúp đỡ Triều Tiên nhưng sẵn sàng "dỡ bỏ lệnh trừng phạt" để mở đường cho đầu tư tư nhân của Mỹ vào lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp và cơ sở hạ tầng của Triều Tiên.

“Chủ tịch Kim Jong-un sẽ nhận được những điều tốt nhất từ Mỹ. Đó là các doanh nhân và các nhà cung cấp vốn của chúng tôi. Họ sẽ nhận được nguồn vốn tư nhân. Triều Tiên đang rất cần năng lượng cho người dân của họ. Họ đang rất cần thiết bị và công nghệ nông nghiệp”, ông Pompeo cho biết.

‘Mỹ sẽ dỡ bỏ lệnh trừng phạt nếu Triều Tiên chấm dứt chương trình hạt nhân’ ảnh 1Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

"Chúng tôi có thể tạo điều kiện cho sự thịnh vượng kinh tế thực sự cho người dân Triều Tiên, để họ có thể cạnh tranh với Hàn Quốc", Ngoại trưởng Mỹ nói thêm.

Trước đó, phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên đã đưa ra thông báo về kế hoạch phá dỡ bãi thử hạt nhân vào tháng 5 này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rất hoan nghênh tin tức đó.

"Bãi thử hạt nhân có thể gây nguy hiểm cho người Mỹ bị phá hủy, loại bỏ, tháo dỡ là tin tốt cho người dân Mỹ và cho toàn thế giới", ông Pompeo nói trên Fox News.

Theo Reuters

Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.