Triều Tiên họp bàn quyết sách cho năm mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Truyền thông Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un đã khai mạc một cuộc họp quan trọng của đảng Lao động Triều Tiên nhằm tổng kết năm cũ và đưa ra các quyết sách cho năm 2022.
Triều Tiên họp bàn quyết sách cho năm mới

Hãng thông tấn nhà nước KCNA cho biết Hội nghị toàn thể lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 8 đã được tổ chức hôm thứ Hai.

Hội nghị quy tụ các quan chức cấp cao của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh nước này đang vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của đại dịch COVID-19, các lệnh cấm vận quốc tế và thiên tai.

Nó cũng diễn ra khi Triều Tiên đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày ông Kim Jong-un lên nắm quyền lãnh đạo đất nước thay cho người cha quá cố Kim Jong-il vào năm 2011.

“Hội nghị toàn thể nhằm kiểm điểm việc thực hiện các chính sách quan trọng của Đảng và nhà nước cho năm 2021", hãng tin KCNA cho biết. "Hội nghị cũng sẽ thảo luận và quyết định các chính sách chiến lược, chiến thuật và các động thái thiết thực để chỉ đạo cuộc đấu tranh của Đảng và nhân dân ta, nhằm mở ra thời kỳ mới xây dựng chủ nghĩa xã hội đến thắng lợi tiếp theo."

Mỗi dịp năm mới, Chủ tịch Kim Jong-un thường đưa ra những tuyên bố lớn về chính sách, như vào năm 2018 khi ông thông báo sẽ cử một phái đoàn tới Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc và vào năm 2019, khi ông thảo luận về mong muốn tiếp tục đàm phán với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Trước đây, Kim Jong-un đã sử dụng các bài phát biểu dịp năm mới để đưa ra các tuyên bố thân thiện với Mỹ và Hàn Quốc, nhưng cũng để tiết lộ sự phát triển vũ khí hạt nhân và các kế hoạch quân sự khác”, một bài phân tích trên trang NK News cho biết.

Những động thái từ đầu năm nay chỉ ra rằng chính quyền Bình Nhưỡng sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán, nhưng chỉ khi Washington và Seoul thực hiện các động thái để chấm dứt "các chính sách thù địch" như cấm vận kinh tế và tập trận quân sự.

Hôm thứ Hai, Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cơ quan phụ trách các mối quan hệ với Triều Tiên, bày tỏ hy vọng miền Bắc "sẽ bắt đầu năm mới bằng cách mở ra cánh cửa đối thoại với cộng đồng quốc tế, và tiến thêm một bước cho sự cam kết và hợp tác."

Theo Reuters
Ảnh minh họa
Nhiều bệnh viện ở TP HCM và Hà Nội thành lập khoa hậu COVID-19
(Ngày Nay) - Vào đầu tháng 10/2021, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố định nghĩa chính thức đầu tiên về hội chứng hậu COVID-19 (post COVID-19 condition). Theo đó, tình trạng hậu COVID-19 xảy ra ở những người có tiền sử nhiễm SARS-CoV-2, thường là 3 tháng kể từ khi bắt đầu nhiễm COVID -19 với các triệu chứng và kéo dài ít nhất 2 tháng mà không thể giải thích bằng chẩn đoán thay thế.
Ảnh minh họa
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Bến Tre cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường
(Ngày Nay) - Tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre vào chiều 16/1, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đề nghị, trong điều kiện độ phủ vaccine phòng COVID-19 tăng cao (trong đó có nhóm tuổi từ 12 – 17 tuổi), Bến Tre cơ bản được kiểm soát dịch trên phạm vi tỉnh, địa phương cần mạnh dạn đưa học sinh quay lại trường, sau thời gian dài học sinh phải học trực tuyến do ảnh hưởng dịch COVID-19.
Cắt băng khai trương siêu thị đầu tiên với tên gọi WinMart tại Tp. Vinh, Nghệ An
VinMart chính thức đổi tên thành WinMart
(Ngày Nay) -  Hôm nay, 15/1, Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ Tổng Hợp WinCommerce (Thành viên Tập đoàn Masan) đã tổ chức Lễ công bố chuyển đổi thương hiệu hệ thống bán lẻ VinMart thành WinMart.
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
Không khí Hà Nội ô nhiễm trầm trọng với sương mù dày đặc
(Ngày Nay) - Ngày 15/1, các ứng dụng quan trắc cho thấy chất lượng không khí ở Hà Nội và các vùng lân cận ô nhiễm nặng, nhiều điểm ở mức đỏ (có hại), một số điểm lên mức tím (rất có hại-đa số mọi người đều bị ảnh hưởng), thậm chí có điểm ở mức nâu (nguy hiểm-tất cả mọi người có thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe).