Triều Tiên họp bàn quyết sách cho năm mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Truyền thông Triều Tiên đưa tin Chủ tịch Kim Jong-un đã khai mạc một cuộc họp quan trọng của đảng Lao động Triều Tiên nhằm tổng kết năm cũ và đưa ra các quyết sách cho năm 2022.
Triều Tiên họp bàn quyết sách cho năm mới

Hãng thông tấn nhà nước KCNA cho biết Hội nghị toàn thể lần thứ 4 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 8 đã được tổ chức hôm thứ Hai.

Hội nghị quy tụ các quan chức cấp cao của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh nước này đang vật lộn với cuộc khủng hoảng kinh tế do tác động của đại dịch COVID-19, các lệnh cấm vận quốc tế và thiên tai.

Nó cũng diễn ra khi Triều Tiên đánh dấu kỷ niệm 10 năm ngày ông Kim Jong-un lên nắm quyền lãnh đạo đất nước thay cho người cha quá cố Kim Jong-il vào năm 2011.

“Hội nghị toàn thể nhằm kiểm điểm việc thực hiện các chính sách quan trọng của Đảng và nhà nước cho năm 2021", hãng tin KCNA cho biết. "Hội nghị cũng sẽ thảo luận và quyết định các chính sách chiến lược, chiến thuật và các động thái thiết thực để chỉ đạo cuộc đấu tranh của Đảng và nhân dân ta, nhằm mở ra thời kỳ mới xây dựng chủ nghĩa xã hội đến thắng lợi tiếp theo."

Mỗi dịp năm mới, Chủ tịch Kim Jong-un thường đưa ra những tuyên bố lớn về chính sách, như vào năm 2018 khi ông thông báo sẽ cử một phái đoàn tới Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc và vào năm 2019, khi ông thảo luận về mong muốn tiếp tục đàm phán với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Trước đây, Kim Jong-un đã sử dụng các bài phát biểu dịp năm mới để đưa ra các tuyên bố thân thiện với Mỹ và Hàn Quốc, nhưng cũng để tiết lộ sự phát triển vũ khí hạt nhân và các kế hoạch quân sự khác”, một bài phân tích trên trang NK News cho biết.

Những động thái từ đầu năm nay chỉ ra rằng chính quyền Bình Nhưỡng sẵn sàng nối lại các cuộc đàm phán, nhưng chỉ khi Washington và Seoul thực hiện các động thái để chấm dứt "các chính sách thù địch" như cấm vận kinh tế và tập trận quân sự.

Hôm thứ Hai, Bộ Thống nhất Hàn Quốc, cơ quan phụ trách các mối quan hệ với Triều Tiên, bày tỏ hy vọng miền Bắc "sẽ bắt đầu năm mới bằng cách mở ra cánh cửa đối thoại với cộng đồng quốc tế, và tiến thêm một bước cho sự cam kết và hợp tác."

Theo Reuters
Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo đỏ về tình trạng nắng nóng
Trung tâm Khí tượng quốc gia (NMC) Trung Quốc ngày 14/8 đã tiếp tục ra cảnh báo đỏ về nhiệt độ cao, mức cảnh báo cao nhất trong hệ thống cảnh báo thời tiết 4 cấp của nước này sau khi ghi nhận các đợt nắng nóng như "thiêu đốt" tại nhiều khu vực trong nước.
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Đội tuyển xe tăng Việt Nam ra quân thi đấu tại Army Games 2022
Chiều 13/8, trong khuôn khổ Hội thao quân sự quốc tế Army Games 2022, Kíp số 1 của Đội tuyển xe tăng Việt Nam bước vào thi đấu lượt đầu tiên của cuộc thi Xe tăng hành tiến. Đông đảo bà con cộng đồng người Việt Nam tại Nga đã đến thao trường Alabino ở ngoại ô Moskva để cổ vũ cho đội tuyển xe tăng thi đấu.
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Bạo lực lan rộng ở nhiều thành phố biên giới của Mexico
Thông báo của nhà chức trách bang Baja California ngày 13/8 cho biết đã bắt giữ 17 đối tượng bị tình nghi có liên quan đến các vụ bạo động xảy ra hôm 12/8 vừa qua tại một số thành phố miền Bắc giáp ranh với Mỹ. Trong những ngày qua, làn sóng bạo lực do các băng nhóm tội phạm đã lan rộng tại khu vực này.
Bệnh nhi tỉnh táo sau can thiệp nội mạch lấy huyết khối. Ảnh: TTXVN phát
Hi hữu: Bé trai 4 tuổi bị đột quỵ não
(Ngày Nay) - Các bác sĩ Bệnh viện Đột quỵ - Tim mạch Cần Thơ vừa can thiệp, cứu sống bé trai 4 tuổi bị đột quỵ do huyết khối tĩnh mạch não, độ tuổi mà trước đây gần như chưa từng được ghi nhận.