Triều Tiên kêu gọi xây dựng nền kinh tế ‘tự lực tự cường’

(Ngày Nay) - Triều Tiên kêu gọi nhân dân xây dựng nền kinh tế tự lực tự cường để tạo nên kỳ tích kinh tế.
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un

Tờ báo chính thức của nhà nước Triều Tiên hôm thứ Hai (8/7) kêu gọi nhân dân tập trung xây dựng một nền kinh tế hùng mạnh dựa trên nguyên tắc "tự lực, tự chủ”. Tuyên bố được phát đi nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày mất của cố lãnh đạo Kim Nhật Thành

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của Đảng Lao động Triều Tiên, viết: "Tiến bộ lớn lao của phát triển kinh tế ngày nay là sự tiếp nối từ cuộc đấu tranh thiêng liêng và nhiều thành tựu của những lãnh tụ vĩ đại đi trước”.

"Chúng ta cần nâng cao tinh thần tự lực tự cường để đạt được kỳ tích một lần nữa, chứng minh cho thế giới thấy sự hồi sinh vị thế của Triều Tiên dưới thời Kim Nhật Thành và Kim Jong-il", bài viết đề cập vị thế Triều Tiên dưới thời hai cố lãnh đạo.

Triều Tiên kêu gọi xây dựng nền kinh tế ‘tự lực tự cường’ ảnh 1

Tượng cố lãnh đạo Triều Tiên Kim Il-sung (trái) và Kim Jong-il (phải) trên đồi Mansu ở thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. 

Bài báo trên Rodong Sinmun cũng cho rằng Triều Tiên đang phải đối mặt với những thách thức từ các thế lực thù địch nhằm cản trở bước tiến của đất nước, nhưng tương lai của Triều Tiên vẫn tươi sáng vì có nền tảng chính trị và quân sự mạnh mẽ, tiềm năng phát triển của một nền kinh tế tự chủ.

Kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội kết thúc mà không có thoả thuận chung, Bình Nhưỡng không ít lần lần kêu gọi xây dựng nền kinh tế "tự lực tự cường". Đây là lời kêu gọi củng cố đoàn kết xã hội và thúc đẩy người dân đi theo đường lối chiến lược mới của lãnh đạo Kim Jong-un, trong đó chú trọng hơn tới phát triển kinh tế thay vì tập trung vào xây dựng sức mạnh quân đội.

Cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, ông nội của Chủ tịch Kim Jong-un, là nhà lãnh đạo đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi quốc gia này thành lập vào năm 1948. Ông qua đời vào năm 1994 do cơn đau tim và con trai ông, Kim Jong-il, đã lên nắm quyền lãnh đạo.

Theo Yonhap
Trao tặng nhiều phần quà cho các bạn giao lưu, viết cảm nhận, ước mơ, vẽ tranh, tô màu
500 cuốn sách chuyền tay nhau trong “Mở Sách – Mở Tương Lai”
(Ngày Nay) -Trong chuỗi hưởng ứng Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam, chương trình “Mở Sách – Mở Tương Lai” tiếp tục hành trình mang “chuyến xe tri thức” đến với các bạn nhỏ Trường Tiểu học Tân Đông Hiệp, phường Tân Đông Hiệp, TPHCM hôm 25/4.
Dấu ấn về công cuộc bài trừ tham nhũng của Tả quân Lê Văn Duyệt, tiêu biểu là việc xét xử Phó tổng trấn Huỳnh Công Lý (tương truyền là cha vợ vua Minh Mạng) đã tạo nên sức hấp dẫn kỳ lạ cho nhân vật Lê Văn Duyệt trên sân khấu.
“Đức Tả quân Lê Văn Duyệt” và 9 phiên bản nghệ thuật
(Ngày Nay) -Tối 25/4, tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, đông đảo khán giả mộ điệu và người yêu thích lịch sử đã đến thưởng thức vở cải lương lịch sử “Đức Tả quân Lê Văn Duyệt - Người mang 9 án tử” (tác giả: Phạm Văn Quý, chỉnh lý và chuyển thể: Võ Tử Uyên, đạo diễn: NSƯT Hoa Hạ).
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
Khai mạc triển lãm 51 năm - Bản hùng ca thống nhất
(Ngày Nay) - Sáng 24/4, tại Trung tâm Triển lãm 45 Tràng Tiền (Hà Nội), Báo Tiền Phong khai mạc triển lãm ảnh “51 năm - Bản hùng ca thống nhất”, mở ra hành trình cảm xúc đặc biệt tái hiện khát vọng độc lập và sức sống mãnh liệt của dân tộc qua hơn nửa thế kỷ.
Tọa đàm “Xuất bản trong thời đại AI” được tổ chức nhân kỷ niệm 3 năm thành lập ANA Hà Nội (26/4/2023 - 26/4/2026)
AI đã thay đổi “cuộc chơi” của ngành xuất bản như thế nào?
(Ngày Nay) - Xu hướng xuất bản thế giới năm 2026 cho thấy công nghệ kỹ thuật số và đặc biệt là AI đã chuyển dịch từ một công cụ hỗ trợ sang một thực thể tham gia sâu vào chuỗi giá trị. Đó là thách thức mà hội thảo “Xuất bản trong thời đại AI” đưa ra vào chiều ngày 24/4.