Triều Tiên sẽ không tham gia Thế vận hội Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Triều Tiên nhiều khả năng sẽ không cử vận động viên tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo do lo ngại về tình hình dịch bệnh tại Nhật Bản.
Triều Tiên sẽ không tham gia Thế vận hội Olympic Tokyo

Phía Triều Tiên thông báo để "bảo vệ các vận động viên khỏi cuộc khủng hoảng y tế cộng đồng thế giới do COVID-19 gây ra", nước này sẽ không tham dự sự kiện Thế vận hội Olympic Tokyo sắp tới.

Quyết định được đưa ra bởi Ủy ban Olympic CHDCND Triều Tiên, sau khi thảo luận với các ủy ban thành viên và các quan chức trong nước vào ngày 25/3 tại thủ đô Bình Nhưỡng.

Thế vận hội Olympic Tokyo hiện đang được lên kế hoạch diễn ra từ ngày 23/7 đến ngày 8/8. Thế vận hội Paralympic sẽ diễn ra sau đó, từ ngày 24/8 đến ngày 5/9.

Vào tháng 3 năm 2020, các nhà tổ chức đã đưa ra thông báo hoãn Thế vận hội Tokyo 2020 do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Tháng trước, ban tổ chức Tokyo 2020 cho biết khán giả quốc tế sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Nhật Bản do lo ngại sẽ làm bùng phát dịch bệnh.

Theo CNN
Nhà Ngoại giao Nguyễn Xuân Thắng - Chủ tịch Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam trao bằng Bằng bảo trợ của Liên hiệp cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Liên hiệp các Hội UNESCO VN cấp Bằng bảo trợ cho DTQG Khu lăng mộ và Nhà thờ Nguyễn Cảnh Huy
(Ngày Nay) - Sáng ngày 21/4 (tức ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, 10 tháng 3 năm Tân Sửu), tại xã Đại Đồng (huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An), chính quyền địa phương cùng con cháu dòng họ Nguyễn Cảnh, bà con trong vùng đã long trọng tổ chức Đại lễ Quốc Giỗ Hùng Vương và đón nhận Bằng bảo trợ của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam cho Di tích Quốc gia Khu lăng mộ và Nhà thờ Phúc Khánh Quận Công Nguyễn Cảnh Huy.
Du khách tấp nập làm thủ tục check-in tại sảnh chờ khách sạn (Ảnh: FLC Sầm Sơn)
Sầm Sơn đón hàng vạn khách check-in tháng 4 trong không khí lễ hội 'Vũ khúc Biển và Hoa”'
(Ngày Nay) -  Thành công của đêm khai mạc lễ hội “Vũ khúc biển và hoa” là khởi đầu rực rỡ đánh dấu mùa du lịch hè của Sầm Sơn. Chưa chính thức vào hạ, “Thành phố du lịch quốc dân” đón lượng khách du lịch ấn tượng, đặc biệt là trong khuôn khổ lễ hội hoa quy mô bậc nhất tháng 4.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.