Triều Tiên thiếu lương thực do dịch bệnh và thiên tai

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết nền kinh tế của nước này đã được cải thiện trong năm nay nhưng kêu gọi các biện pháp để giải quyết tình hình lương thực “căng thẳng” do đại dịch và các trận bão gây ra vào năm ngoái.
Triều Tiên thiếu lương thực do dịch bệnh và thiên tai

Theo hãng thông tấn KCNA, ông Kim đã chủ trì một cuộc họp toàn thể Ủy ban trung ương đảng hôm thứ Ba để xem xét tiến độ về các chính sách lớn và các biện pháp để giải quyết các vấn đề kinh tế.

Các quan chức Triều Tiên đã đặt ra các mục tiêu và nhiệm vụ để đạt được kế hoạch kinh tế 5 năm mới được vạch ra tại đại hội đảng hồi tháng 2, bao gồm gia tăng sản lượng lương thực và kim loại.

Ông Kim Jong-un cho biết nền kinh tế tổng thể đã được cải thiện trong nửa đầu năm, với tổng sản lượng công nghiệp tăng 25% so với một năm trước.

Nhưng có "một loạt sai lệch" trong nỗ lực thực hiện các kế hoạch của đảng do một số trở ngại, khiến nguồn cung cấp thực phẩm trở nên eo hẹp.

“Tình hình lương thực của người dân đang trở nên căng thẳng do ngành nông nghiệp không hoàn thành kế hoạch sản xuất ngũ cốc do thiệt hại của mưa bão vào năm ngoái”, ông Kim phát biểu.

Đảng Lao động Triều Tiên tuyên bố sẽ hướng mọi nỗ lực vào việc sản xuất lương thực trong năm nay và thảo luận cách đối phó với đại dịch COVID-19.

Vào tháng 1, Chủ tịch Kim Jong-un đã thẳng thắn thừa nhận kế hoạch kinh tế 5 năm trước đó của ông đã thất bại ở hầu hết các lĩnh vực, trong bối cảnh tình trạng thiếu điện triền miên và tình trạng thiếu lương thực ngày càng trầm trọng hơn do các lệnh trừng phạt, đại dịch và lũ lụt.

Ông cũng cho rằng tình hình dịch bệnh kéo dài đòi hỏi các quan chức đảng phải tăng cường nỗ lực cung cấp thực phẩm, quần áo và nhà ở cho người dân.

Theo Reuters
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
Khuyến khích đơn vị kinh doanh tìm kiếm nguồn test xét nghiệm chất lượng, giá thành hợp lý
(Ngày Nay) - Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị các cơ sở sản xuất/nhập khẩu test xét nghiệm SARS-CoV-2 khẩn trương báo cáo các thông tin khả năng cung ứng và giá bán tại thời điểm hiện tại (bao gồm các sản phẩm chưa được cấp giấy phép nhập khẩu, cấp số lưu hành cơ sở có nhu cầu kinh doanh).