(Ngày Nay) - Lượng gạo trong các kho dự trữ toàn cầu đang ở mức cao gần kỷ lục. Tuy vậy, sự xuất hiện của hiện tượng thời tiết El Nino có thể ảnh hưởng tới kho dự trữ này.
(Ngày Nay) - Đảng Lao động Triều Tiên đã triệu tập một phiên họp toàn thể để thảo luận về các vấn đề nông nghiệp, động thái mới nhất này được coi là dấu hiệu cho thấy tình trạng thiếu lương thực ngày càng trầm trọng tại nước này.
(Ngày Nay) - Theo Bộ Tài chính, giá mặt hàng lương thực, thực phẩm cơ bản ổn định ngày 21/1 (30 Tết) và 22/1 (mùng 1 Tết); riêng một số mặt hàng thực phẩm tươi sống... dự báo có thể tăng nhẹ những ngày tới.
(Ngày Nay) - Các nguyên nhân khiến "Lục địa Đen" rơi vào cuộc khủng hoảng lương thực chưa từng có được chỉ ra gồm biến đổi khí hậu, gánh nặng nợ nần sau đại dịch COVID-19, giá cả leo thang và các cuộc xung đột.
Ngày 12/11, Ai Cập và Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) đã khởi động sáng kiến Chuyển đổi bền vững các hệ thống nông nghiệp và lương thực (FAST) tại Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra ở thành phố Sharm El-Sheikh của Ai Cập.
(Ngày Nay) - Trái Đất ấm lên sẽ tác động thế nào đến nông dân và người tiêu dùng? Một nghiên cứu mới dự báo giá ngũ cốc toàn cầu sẽ tăng mạnh khi nhiệt độ toàn cầu tăng thêm 2 độ C, mặc dù thu hoạch vụ mùa tăng nhẹ.
(Ngày Nay) - Giới chuyên gia cảnh báo cuộc khủng hoảng lương thực toàn cầu do chiến tranh ở Ukraine gây ra sẽ khiến những người thiếu ăn nhất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm hơn, có khả năng gây ra thảm họa y tế trên toàn cầu.
(Ngày Nay) - Việc giảm xuất khẩu lúa mì các mặt hàng thực phẩm khác từ Ukraine và Nga có nguy cơ đẩy thêm 11 triệu người đến 19 triệu người bị đói trong năm 2023. Đây là cảnh báo được Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) đưa ra ngày 10/6.
(Ngày Nay) - Bộ Thương mại Trung Quốc khuyến cáo các hộ gia đình nên tích trữ nhu yếu phẩm hàng ngày trong trường hợp nhu cầu tăng đột biến, ngoài ra chính phủ nước này cam kết nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ lương thực cho mùa đông.
(Ngày Nay) - Giám đốc Chương trình Lương thực Thế giới cho biết một nhóm nhỏ các cá nhân siêu giàu có thể giúp giải quyết nạn đói trên thế giới chỉ bằng cách cho đi một phần nhỏ giá trị tài sản ròng của họ.
(Ngày Nay) - Ngay sau khi nhận được chỉ thị cho phép lực lượng giao hàng hoạt động với các điều kiện kèm theo, Shopee đã nhanh chóng phối hợp với các đối tác vận chuyển để tăng cường số lượng nhân viên giao hàng cũng như các trang bị an toàn dành cho đội ngũ này, nhằm đẩy nhanh tiến độ giao hàng trong bối cảnh thành phố vẫn đang thực hiện giãn cách tại nhiều khu vực.
(Ngày Nay) - Trong một căn lều ở vùng núi phía nam Haiti, nơi hàng trăm người rơi vào cảnh vô gia cư sau khi một trận động đất mạnh san phẳng nhà cửa của họ, một lõi ngô cháy đen cũng trở nên hết sức quý giá với những cái bụng đói.
(Ngày Nay) - Với việc khôi phục các đường dây liên lạc bị cắt vào hôm thứ Ba, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chấp nhận lời kêu gọi tái gắn kết quan hệ với Hàn Quốc, trong bối cảnh miền Bắc đang phải vật lộn với tình trạng thiếu lương thực ngày càng trầm trọng.
(Ngày Nay) - Phó Tổng thư ký Liên hợp quốc Amina Mohammed đã gặp gỡ các nữ nông dân vào thứ Bảy tại một chợ nông sản ở Circo Massimo, Rome, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh về các Hệ thống Lương thực diễn ra trong tuần này.
(Ngày Nay) - Triều Tiên đang có nguy cơ phải đối diện với một cuộc khủng hoảng kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát hồi năm ngoái, buộc nước này phải đóng cửa hoàn toàn biên giới.
(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un cho biết nền kinh tế của nước này đã được cải thiện trong năm nay nhưng kêu gọi các biện pháp để giải quyết tình hình lương thực “căng thẳng” do đại dịch và các trận bão gây ra vào năm ngoái.
(Ngày Nay) - Tổng giám đốc Tổ chức lương thực và nông nghiệp của Liên hợp quốc (FAO) Qu Dongyu hôm 10/5 đã kêu gọi tháo gỡ những nút thắt đang "kìm hãm tiềm năng” cho nông sản của châu Phi bằng cách tăng cường phối hợp và nâng cao nguồn nhân lực ở các quốc gia châu Phi.
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 có thể phá vỡ nghiêm trọng chuỗi cung ứng thực phẩm toàn cầu và khiến giá cả tăng vọt, đặc biệt là đối với những nền kinh tế có cơ cấu cung ứng dễ bị tổn thương, nếu các nước tiếp tục hạn chế xuất khẩu lương thực.