Triều Tiên thông báo phóng thử tên lửa hành trình chiến lược tầm xa

0:00 / 0:00
0:00
Thông báo vừa được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa ra ngày 13/10.
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn tại địa điểm bí mật của Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Một vụ phóng thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn tại địa điểm bí mật của Triều Tiên. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Triều Tiên đã phóng thử 2 tên lửa hành trình chiến lược tầm xa vào ngày 12/10, trong khuôn khổ cuộc tập trận nhằm kiểm tra khả năng hạt nhân chiến thuật của nước này. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ phóng trên và bày tỏ hài lòng về khả năng phản ứng cao của các lực lượng tác chiến hạt nhân. Đây là thông báo vừa được hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa ra ngày 13/10.

Theo KCNA, 2 tên lửa trên đã bay trong 10.234 giây trên vùng trời vùng biển phía Tây Triều Tiên và đánh trúng mục tiêu cách đó 2.000 km. Tuy nhiên, KCNA không nêu rõ vị trí của mục tiêu. KCNA cho biết thêm vụ phóng được tiến hành nhằm nâng cao hơn nữa “hiệu quả và sức mạnh chiến đấu” của những hệ thống tên lửa được triển khai tại các đơn vị của Quân đội Nhân dân Triều Tiên phục vụ hoạt động của các lực lượng hạt nhân chiến thuật, đồng thời khẳng định lại mức độ tin cậy của hệ thống ứng dụng tác chiến tổng thể.

Trước đó, ngày 10/10, KCNA đã thông báo các đơn vị thuộc Quân đội Nhân dân Triều Tiên tiến hành cuộc tập trận nhằm kiểm tra và đánh giá khả năng răn đe và phản công hạt nhân của nước này từ ngày 25/9 đến 9/10. Cuộc tập trận được tiến hành trong bối cảnh hải quân Mỹ và Hàn Quốc liên tục tiến hành tập trận quy mô lớn ở vùng biển phía Đông Bán đảo Triều Tiên (26-29/9 và 6-8/10), cũng như tổ chức tập trận 3 bên chống tàu ngầm có sự tham gia của Nhật Bản (30/9).

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.