Trình chiếu 7 bộ phim Pháp tại Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Từ ngày 01/3/2021 đến ngày 31/12/2021 sẽ có 07 bộ phim giới thiệu điện ảnh Pháp cổ điển và hiện đại được tổ chức trình chiếu tại Việt Nam.
Bộ phim của Pháp "Cậu bé Spirou" được công chiếu tại Việt Nam - Ảnh: Viện Pháp tại Việt Nam
Bộ phim của Pháp "Cậu bé Spirou" được công chiếu tại Việt Nam - Ảnh: Viện Pháp tại Việt Nam

Cụ thể, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho phép Viện Pháp tại Việt Nam tổ chức chiếu 07 bộ phim giới thiệu điện ảnh Pháp cổ điển và hiện đại tại Việt Nam gồm: Tôi đi tìm tôi, Đàn ông - Đàn bà, Công chúa da lừa, Những thiếu nữ thành Rochefort, Liệu trí thông minh nhân tạo có thể vượt trội hơn con người, Sống cùng rô bốt, Hành trình sáng tạo trí não.

Thời gian tổ chức chiếu phim từ hôm nay, ngày 01/3/2021 đến ngày 31/12/2021 tại các địa điểm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Nguyên, Nghệ An, Hà Tĩnh, Lào Cai, Huế, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Lạt và Cần Thơ.

Các phim chỉ được trình chiếu tại Việt Nam sau khi có giấy phép phổ biến phim của Cục Điện ảnh.

Việc tổ chức chiếu phim chỉ được thực hiện tại các địa phương khi tình hình dịch bệnh đã được kiểm soát an toàn và phải tuân thủ theo các quy định về phòng, chống dịch bệnh do Bộ Y tế ban hành.

TIN LIÊN QUAN
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
Đình công gây gián đoạn dịch vụ tàu điện ngầm London
(Ngày Nay) - Ngày 21/4, các thành viên Công đoàn Đường sắt, Hàng hải và Vận tải Anh (RMT) đã tiến hành đình công trong 24 giờ, tính từ 12h giờ cùng ngày, để phản đối kế hoạch của Cơ quan Giao thông Vận tải London (TfL) về việc rút ngắn tuần làm việc xuống còn 4 ngày.
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”