Ảnh minh họa
Từng bước tạo dựng thương hiệu cho sản phẩm và dịch vụ mang tầm quốc gia
(Ngày Nay) -  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang xây dựng dự thảo Chỉ thị về việc Đẩy mạnh phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam. Đây cũng là một hoạt động cụ thể nhằm thực hiện Nghị quyết 01/NQ-CP năm 2024, trong đó có nhiệm vụ phát triển các ngành công nghiệp văn hóa Việt Nam; xây dựng biểu tượng và một số thương hiệu sản phẩm văn hóa quốc gia; tăng cường xuất khẩu sản phẩm, dịch vụ văn hóa dân tộc ra nước ngoài.
Ảnh minh hoạ.
Tháo gỡ 'điểm nghẽn' để văn học, nghệ thuật nước nhà phát triển
(Ngày Nay) - Chiều ngày 6/10, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Liên hiệp các Hội Văn học, nghệ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban quý III/2023 với Liên hiệp các Hội Văn học, nghệ thuật Việt Nam và các Hội Văn học, nghệ thuật chuyên ngành Trung ương.
Khắc phục những bất cập liên quan đến tôn vinh nghệ nhân
Khắc phục những bất cập liên quan đến tôn vinh nghệ nhân
(Ngày Nay) - Tại phiên thảo luận về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước tại Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, các đại biểu để đề cập đến nhiều vấn đề được dư luận quan tâm, trong đó có bất cập trong chính sách đãi ngộ với các nghệ nhân - những người được coi là “báu vật nhân văn sống” trong việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa của đất nước.
Phát huy giá trị văn hóa của các bảo vật quốc gia
Phát huy giá trị văn hóa của các bảo vật quốc gia
(Ngày Nay) - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã ký văn bản số 1498/BVHTTDL-DSVH, yêu cầu tăng cường công tác bảo vệ, bảo quản, phát huy giá trị của bảo vật quốc gia và lập hồ sơ hiện vật đề nghị công nhận bảo vật quốc gia đợt 12, năm 2023.
Ảnh minh họa
Việt Nam sẽ đón khách Trung Quốc từ ngày 15/3
(Ngày Nay) -  Thông tin từ Cục Hợp tác quốc tế (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Được ủy quyền của Đại sứ, Tham tán Văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Bành Thế Đoàn đã thông báo về việc Chính phủ Trung Quốc quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt II, từ ngày 15 tháng 3 năm 2023.
Khai mạc Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V
Khai mạc Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V
(Ngày Nay) -  Tối 15/11, tại Hà Nội diễn ra Lễ khai mạc Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần thứ V, Hà Nội – 2022 với sự tham dự của đông đảo đại biểu trong nước và quốc tế, cùng các nghệ sỹ, các đơn vị nghệ thuật trong nước và quốc tế.
Tổ chức Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật ASEAN 2022
Tổ chức Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật ASEAN 2022
(Ngày Nay) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phê duyệt đề án Đề án tổ chức Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật ASEAN 2022 với chủ đề "Sắc màu Văn hóa ASEAN nhân kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN)".
UBND TP Hồ Chí Minh cho phép các cơ sở kinh doanh vũ trường, quán bar, karaoke, câu lạc bộ khiêu vũ, massage được phép hoạt động trở lại từ ngày 10/1/2022, trong điều kiện đảm bảo theo Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch đối với các loại hình nêu trên. Ảnh: TTXVN
Căn cứ đánh giá cấp độ dịch để mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường
(Ngày Nay) - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản chỉ đạo các địa phương căn cứ kết quả đánh giá cấp độ dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế để xây dựng và tổ chức kế hoạch mở cửa lại các hoạt động kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường trong điều kiện bình thường mới.
Các rạp chiếu phim tại Hà Nội đã đóng cửa trong nhiều tháng liền để phòng chống dịch COVID-19. (Ảnh minh hoạ)
Hà Nội cho mở cửa lại rạp chiếu phim từ ngày 31/1/2022?
(Ngày Nay) - Đây là đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc đối với các rạp phim ở Thủ đô khi Tết đang cận kề, thực hiện mục tiêu kép về phát triển kinh tế-chống dịch sau khi tham khảo ý kiến Bộ Y tế.