Trinh sát dầm mình 9 tiếng mưa rét phá sới bạc trong rừng

Nửa đêm trời mưa rét, với lương khô mang theo, gần 100 trinh sát ẩn mình 9 tiếng trong rừng sâu chờ hiệu lệnh đột kích sới bạc quy tụ nhiều dân giang hồ.
Một trong những nghi can "cộm cán" trong đường dây đánh bạc.
Một trong những nghi can "cộm cán" trong đường dây đánh bạc.

Đầu tháng 9, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) nhận tin trình báo tại khu vực đập Khe Lang (xã Thường Nga) có nhiều nhóm người thường chở nhau bằng ôtô đi vào lán trại của Phan Văn Hoàn nằm trong rừng sâu để đánh bạc. 

Vào cuộc xác minh, cảnh sát nhận định sới bạc mở trong căn nhà rộng khoảng 50 m2 nằm sâu trong rừng tràm, cách đường liên xã khoảng 2 km. Dọc đường vào có nhiều người nghiện ma túy làm cảnh giới.

Thượng tá Phạm Tài (Phó trưởng công an huyện) cho hay để có được bằng chứng thuyết phục, các trinh sát được phân công đóng nhiều vai thợ điện, công nhân, người đi đường để thu thập thông tin ở vòng ngoài.

Với vòng trong, các trinh sát "đóng vai" thợ săn, người câu cá... đi bộ đường rừng xâm nhập vào khu vực này. Sau khoảng 10 ngày "bám rừng", hồ sơ về đường dây đánh bạc xuyên tỉnh dần được hoàn thiện.

Người tham gia sới bạc hầu hết từng có tiền án, tiền sự. Sòng hoạt động từ 11h đến 13h30, sau đó các con bạc lên ôtô rút khỏi lán trại. Trong sới có súng, dao, mã tấu nhằm chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy đuổi.

Trinh sát dầm mình 9 tiếng mưa rét phá sới bạc trong rừng ảnh 1Súng và đao, kiếm thu giữ trên chiếu bạc. 

"Sới bạc được tổ chức bài bản, có dịch vụ ăn uống, cho vay nặng lãi", Phó trưởng công an huyện Can Lộc nói.

Cuối tháng 10, Công an huyện Can Lộc phối hợp với Phòng cảnh sát cơ động (Công an Hà Tĩnh) "cất gọn mẻ lưới". 2h ngày 30/10, trời mưa rét, gần 100 chiến sĩ với lương khô dự trữ được lệnh "án binh bất động" suốt 9 tiếng trong rừng chờ các con bạc xuất hiện.

10h30 cùng ngày, 5 ôtô chở hàng chục người lần lượt đi từ ngoài bìa rừng tiến vào lán trại. Nửa tiếng sau, các trinh sát lập tức siết vòng vây. Thấy cảnh sát, đám đông đang đánh bạc nháo nhào bỏ chạy. Một số người dùng hung khí chống trả rồi ôm tiền lẩn vào rừng sâu.

Nhà chức trách bắt 34 người, thu 200 triệu đồng trên chiếu bạc và hơn 100 triệu đồng trong người của họ. Tại chiếu bạc, cảnh sát còn thu súng K59 với 3 viên đạn đã lên nòng, một khẩu súng hơi cùng đao, kiếm, mã tấu…

Những ngày tiếp theo có thêm 4 người tham gia sát phạt ra đầu thú. Hiện, Công an huyện Can Lộc đã khởi tố Hoàn cùng 15 người về tội Đánh bạc. Những người còn lại đang được phân loại, truy nã.

Theo Vnexpress
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
Ninh Bình được đề cử hạng mục Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026
(Ngày Nay) - Ngày 4/8, thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình, Ban tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards - WTA) vừa chính thức công bố danh sách đề cử các hạng mục giải thưởng khu vực châu Á năm 2026. Trong đó, Ninh Bình được đề cử tại hạng mục "Asia's Leading Emerging Tourism Destination 2026" - Điểm đến mới nổi hàng đầu châu Á 2026.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
ASEAN Cup 2026: Sẵn sàng cho đại chiến tại "chảo lửa" Pakansari
(Ngày Nay) - Cuộc đối đầu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia tại sân vận động Pakansari ở Bogor tối 3/8 không chỉ quyết định cục diện bảng A ASEAN Cup 2026 mà còn được xem là trận cầu bản lề của cả giải đấu. Một bên là nhà đương kim vô địch đang chịu sức ép sau cú sảy chân trước Singapore, bên kia là đội chủ nhà toàn thắng hai trận đầu nhưng vẫn dành sự tôn trọng tuyệt đối cho đối thủ khi khẳng định đây là “đội mạnh nhất giải”.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.