Trộm phá két sắt khiến công ty bốc cháy?

Tại hiện trường vụ cháy, lực lượng chức năng phát hiện có 1 mỏ hàn, 1 bình gas loại 12kg và 1 bình oxy loại 50kg, nghi là “đồ nghề” phá két sắt của các đối tượng trộm bỏ lại.
Trộm phá két sắt khiến công ty bốc cháy?

Ngày 26/8, Công an quận Bình Tân (TP HCM) tiếp tục lấy lời khai những người liên quan, điều tra vụ trộm bất thành tại công ty trên đường C, Khu công nghiệp Tân Tạo, phường Tân Tạo A.

Thông tin ban đầu, tối 22/8, hai bảo vệ công ty đi ăn về thì phát hiện lửa cháy cuồn cuộn tại phòng kế toán. Lực lượng chữa cháy dập tắt hỏa hoạn ngay sau đó nhưng bàn ghế, máy lạnh, tài liệu… trong căn phòng chừng 12m2 bị thiêu rụi.

Quá trình khám nghiệm hiện trường vụ cháy, lực lượng chức năng phát hiện có 1 mỏ hàn, 1 bình gas loại 12kg và 1 bình oxy loại 50kg, nghi là “đồ nghề” phá két sắt của các đối tượng trộm bỏ lại.

Bên cạnh đó là chiếc két sắt kiên cố bị cắt phá một mảng hình chữ nhật đủ để đưa tay vào. Tuy nhiên, kẻ gian chưa lấy được tài sản bên trong.

Trộm phá két sắt khiến công ty bốc cháy? - anh 1

Hiện trường nghi án trộm phá két sắt để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản khiến công ty bốc cháy (Ảnh: Cảnh sát PCCC)

Theo cơ quan điều tra, khả năng là do kẻ trộm canh lúc bảo vệ ra ngoài, đột nhập lấy tài sản. Trong lúc dùng mỏ hàn phá két, tia lửa văng ra bén vào các vật dụng xung quanh gây cháy nên chúng phải bỏ trốn, để lại tang vật.

Trước đó, vụ việc tương tự đã xảy ra tại TP Huế.

Vào khoảng 17h20 chiều 3/4, bà Nguyễn Thị Thu M. (SN 1963, trú tổ 19, phường Thủy Biều, TP Huế) ra khỏi nhà có việc. Đến đêm về thì phát hiện két sắt đã bị cưa bằng máy cưa đá trong khi vẫn còn một cụ bà 90 tuổi trong nhà. Số tài sản bị mất trị giá khoảng 300 triệu đồng gồm: 6.000 USD, 10 triệu đồng, 6 cây vàng.

Đêm 15/4, Công an TP Huế sau đó đã bắt được đối tượng là Hoàng Trọng Thành (SN 1999, trú thôn Trường Đá, Thủy Biều, TP Huế) khi đang ở tại Cửa Việt (Quảng Trị). Công an TP Huế đồng thời cũng mời lên làm việc 2 người liên quan về hành vi che giấu tội phạm và tiêu thụ tài sản trộm cắp cho Thành.

Thành cho biết do đối tượng ở cùng xóm nên nghiên cứu khá kỹ mọi sinh hoạt của gia đình nạn nhân. Thành nhân cơ hội khi thấy trong nhà chỉ còn người già yếu đã đột nhập, phá két ăn trộm.

Xem thêm:

Bé gái 12 tuổi bị mẹ đẻ tưới xăng đốt vì bán không hết vé số

Hà Nội: Hoảng hồn phát hiện thi thể nam thanh niên nổi trên sông Tô Lịch

Hy hữu: Cắn phải dao lam trong bánh mì

Huy Khánh (t/h)

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.