Trốn truy nã, kiều nữ giả làm sếp ngân hàng lừa đảo gần 10 tỷ đồng

Trong thời gian trốn truy nã, Ly tự giới thiệu là sếp của một ngân hàng để lừa đảo nhiều bị hại, chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng.
Trốn truy nã, kiều nữ giả làm sếp ngân hàng lừa đảo gần 10 tỷ đồng
Ngày 16/4, Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an Hà Nội cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Phương Ly (30 tuổi, trú ở quận Cầu Giấy, Hà Nội) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Trước đó, vào năm 2014, Ly bị TAND TP Hà Nội đưa ra xét xử tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và bị tuyên mức án 15 năm tù giam.

Vì đang nuôi con nhỏ nên Ly được tại ngoại. Trong thời gian chờ thi hành án, Ly bỏ trốn và tháng 8/2014, cô ta bị cơ quan công an phát lệnh truy nã.

Trốn truy nã, kiều nữ giả làm sếp ngân hàng lừa đảo gần 10 tỷ đồng - anh 1

Ly tại cơ quan điều tra (Ảnh cơ quan công an cung cấp).

Thời gian trốn truy nã, Ly tự giới thiệu là sếp của một ngân hàng, có chồng là công an để tiếp tục lừa đảo chiếm đoạt gần 10 tỷ đồng của nhiều bị hại.
Theo điều tra, tháng 2/2015, Ly thuê nhà ở quận Long Biên, Hà Nội, đổi tên là Nguyễn Khánh Linh, đang làm việc tại ngân hàng BIDV.
Biết chị H. gặp được khách để bán mảnh đất với giá hơn 1,2 tỷ đồng, nhưng sổ đỏ chị H. lại đang thế chấp ở ngân hàng để đảm bảo khoản vay hơn 1,6 tỷ đồng.
Ly nói với chị H. đưa trước cho Ly 1 tỷ đồng, hứa sẽ làm thủ tục để lấy số đỏ từ ngân hàng về cho chị H. Số tiền chị H. còn thiếu ngân hàng, Ly hứa sẽ cho chị H. vay.
Sau khi người mua mảnh đất đặt cọc 1 tỷ đồng, chị H. đã đưa số tiền trên cho Ly. Ly nói hôm sau sẽ lấy sổ đỏ về cho chị H. Nhưng sau khi cầm tiền, Ly tắt điện thoại và bỏ trốn.
Ly chuyển đến thuê nhà ở quận Tây Hồ, Hà Nội và tiếp tục màn lừa đảo với những nạn nhân khác.
Thời gian ở quận Tây Hồ, Ly đã lừa chị L số tiền 2,8 tỷ đồng. Ngoài ra Ly còn cầm của chị L. gần 300 triệu đồng để giúp chị L. mua ô tô.
Có được hơn 3,1 tỷ đồng, Ly dùng số tiền đó mua chiếc Meccerdes và dùng hàng hiệu để tạo vẻ bề ngoài sang trọng nhằm đi lừa đảo.
Tháng 3, Ly làm quen với chị P., chủ cửa hàng buôn bán túi xách, quần áo hàng hiệu ở quận Hoàn Kiếm. Ly nói với chị P., cô ta có mối bên Hồng Kông và rủ chị P. sang Hồng Kong đánh hàng hiệu về bán.
Ly dụ chị P. lập tài khoản để chuyển tiền vào đó, tiện cho việc sang Hồng Kong mua hàng, vì không thể mang quá nhiều tiền mặt ra nước ngoài.
Với mánh khóe này, Ly đã chiếm đoạt của chị P 5 tỷ đồng.

Theo VOV

>>> Xem thêm:

Dỗi bố mẹ bỏ nhà đi, bé gái 14 tuổi bị 2 gã trai 9X hại đời

Những vụ hoa hậu, người mẫu bán dâm giá nghìn đô gây rúng động

Chân dung "tú ông" đường dây người mẫu, diễn viên bán dâm nghìn đô tại TP. HCM

Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.