Trong 4 ngày, 150.221 người được chữa khỏi bệnh về nhà ăn Tết

(Ngày Nay) - Thông tin từ Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, chỉ trong 24 giờ, tính từ 7 giờ ngày 28/1 đến 7 giờ ngày 29/1/2025 (tức mùng 1 Tết Ất Tỵ), đã có 45.776 người bệnh được điều trị khỏi về nhà sum họp với gia đình trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Tính chung trong 4 ngày nghỉ Tết, đã có 150.221 người được chữa khỏi bệnh về nhà ăn Tết.
Bác sỹ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện E trong đêm Giao thừa. Ảnh: PV/TTXVN.
Bác sỹ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện E trong đêm Giao thừa. Ảnh: PV/TTXVN.

Như vậy, tính đến sáng mùng 1 Tết, tại các cơ sở y tế trên cả nước chỉ còn 96.061 bệnh nhân đang phải nằm viện điều trị.

Trong 4 ngày nghỉ Tết (từ 25 - 29/1/2025), các cơ sở y tế đã khám, cấp cứu cho 373.083 lượt người bệnh, trong đó, số người phải nhập viện điều trị nội trú là 105.530 người. Các bác sĩ đã thực hiện 12.085 ca phẫu thuật các loại, trong đó phẫu thuật cấp cứu do tai nạn là 1.905 ca.

Tính đến sáng mùng 1 Tết, trong 4 ngày nghỉ Tết, các bác sĩ đã đỡ đẻ, mổ đẻ đón 9.777 trẻ chào đời. Đã có 10.129 người bệnh được chuyển viện, 17.466 lượt vận chuyển cấp cứu bằng xe cứu thương của bệnh viện.

Trong một ngày, từ 30 tháng Chạp Giáp Thìn đến mùng 1 Tết Ất Tỵ, cả nước đã có 3.676 trường hợp đến các cơ sở y tế khám, cấp cứu nghi do tai nạn giao thông. Tính chung cả 4 ngày nghỉ, con số này đã lên tới 13.608 người. Trong đó, có 5.279 phải nhập viện điều trị, theo dõi, 1.451 trường hợp phải chuyển tuyến trên điều trị. Tính đến ngày mùng 1 Tết, số người hiện đang nằm viện điều trị do tai nạn giao thông là 3.531 người.

So sánh tai nạn nghi do giao thông với cùng kỳ Tết Giáp Thìn 2024 (so với 28 Tết, 29 Tết, 30 Tết Giáp Thìn 2024) cho thấy, tất cả các số liệu như số người đến khám cấp cứu nghi do tai nạn giao thông, số người phải nhập viện điều trị, theo dõi, chuyển viện tuyến trên… đều giảm đáng kể.

Tổng số trường hợp đến khám, cấp cứu tai nạn nghi do pháo nổ, pháo hoa trong 4 ngày nghỉ là 282 trường hợp, số ca phải nhập viện điều trị nghi do pháo nổ, pháo hoa là 184 trường hợp, đều giảm so với cùng kỳ Tết Giáp Thìn 2024

Cũng trong một ngày, từ 30 tháng Chạp Giáp Thìn đến mùng 1 Tết Ất Tỵ, số ca khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn tự chế biến, say bia/rượu là 82 người, trong đó 31 người phải nhập viện theo dõi, điều trị. Tổng hợp lại trong 4 ngày nghỉ đã có 379 người khám, cấp cứu do rối loạn tiêu hóa, ngộ độc thức ăn tự chế biến, say bia/rượu, trong đó 192 người phải nhập viện theo dõi, điều trị, chưa ghi nhận ca tử vong.

Tiến sĩ Hà Anh Đức, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh đánh giá, báo cáo của các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc cho thấy, trong những ngày nghỉ Tết, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế về tăng cường công tác khám, chữa bệnh trong dịp Tết Ất Tỵ 2025, bảo đảm công tác thường trực cấp cứu chuyên môn, báo cáo trực đầy đủ. Chưa ghi nhận nhập viện do vụ tai nạn hoặc ngộ độc thực phẩm hàng loạt; tình hình khám, cấp cứu; nhập viện, tử vong tai nạn nghi do giao thông giảm rõ rệt; khám, cấp cứu tai nạn nghi do pháo nổ đều giảm so với cùng kỳ Tết Giáp Thìn 2024.

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.