Trồng cây hữu nghị tại Công viên Hòa Bình kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 14/1, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức trồng cây hữu nghị tại Công viên Hòa Bình, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.
Trồng cây hữu nghị tại Công viên Hòa Bình kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris

Đây là địa chỉ văn hóa gắn liền với danh hiệu Hà Nội “Thành phố vì hòa bình”, là nơi được chọn để trồng nhiều loại cây tượng trưng cho tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước.

Hoạt động này còn góp phần bảo vệ môi trường, mang lại màu xanh cho Thủ đô Hà Nội, đồng thời hưởng ứng Tết trồng nhân dịp Xuân mới.

Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, gần nửa thế kỷ trước, vào ngày 27/1/1973, Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết, là kết quả của cuộc đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân ta ở cả hai miền đất nước, đã tạo ra bước ngoặt mới trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc Việt Nam.

Nhân dân Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ mạnh mẽ của bạn bè quốc tế, những người nước ngoài không phân biệt quốc tịch, màu da, sắc tộc, đấu tranh vì chính nghĩa đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi của Hội nghị Paris cũng như cuộc kháng chiến chống Mỹ giành độc lập, thống nhất đất nước kéo dài gần 20 năm của quân và dân Việt Nam. Thắng lợi đó không chỉ mang lại niềm vui hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam mà còn là niềm vui chung của đông đảo bạn bè quốc tế, những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Theo ông Võ Nguyên Phong, thắng lợi của Hiệp định Paris đã và đang tiếp sức cho toàn Đảng, toàn dân Việt Nam thêm vững tin để thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về đối ngoại và hợp tác quốc tế; nâng cao năng lực hội nhập, thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế, các hiệp định thương mại tự do; lồng ghép với các kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế-xã hội; phát huy hơn nữa ngoại giao văn hóa, đóng góp thiết thực vào quảng bá mạnh mẽ hình ảnh quốc gia và tăng cường sức mạnh tổng hợp của đất nước.

Thay mặt đoàn đại biểu quốc tế dự sự kiện, bà Anda Tasaki, Trưởng Điều phối Liên hiệp Công đoàn thế giới bày tỏ cảm ơn được có mặt trong dịp ý nghĩa này. Khẳng định dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương cho toàn thế giới về đấu tranh cho quyền dân tộc tự quyết, bà Anda Tasaki kêu gọi tất cả các đại biểu có mặt tại sự kiện tiếp tục đấu tranh, gìn giữ cho hòa bình, ổn định trên thế giới.

Các đại biểu đã cùng nhau trồng cây trong khuôn viên Công viên Hòa Bình, góp phần phủ xanh cho Thủ đô Hà Nội, nhân thêm tình hữu nghị quốc tế giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
Bộ Công Thương công bố chuỗi 3 sự kiện quan trọng
(Ngày Nay) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công Thương, Báo Công Thương phối hợp cùng các đơn vị liên quan là Đảng ủy Bộ Công Thương, Cục Xuất nhập khẩu, Vụ Tổ chức cán bộ, tổ chức chuỗi 3 sự kiện quan trọng, bao gồm: Lễ phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong ngành Công Thương năm 2026; công bố Đề án tổ chức Lễ tôn vinh và Trao giải thưởng “Công nghiệp, Thương mại, Dịch vụ Việt Nam”; công bố Ngày Logistics Việt Nam và Tuần lễ Logistics Việt Nam.
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
Hướng đi mới trong điều trị các bệnh đường hô hấp mạn tính
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, bệnh viện tổng hợp thuộc Đại học Annam (Hàn Quốc) cho biết nhóm nghiên cứu do Giáo sư Sue In Choi và Giáo sư Eun Joo Lee thuộc Khoa Hô hấp, Dị ứng và Hồi sức tích cực chủ trì đã chứng minh giá trị lâm sàng của việc thu thập và trực quan hóa dữ liệu âm thanh phổi bằng thiết bị nghe kỹ thuật số.
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
Đức tham vọng dẫn đầu thế giới về công nghệ thu giữ và lưu trữ CO2
(Ngày Nay) - Ngày 15/5, Thủ tướng Đức Friedrich Merz tuyên bố Đức cần trở thành quốc gia dẫn đầu thị trường thế giới trong lĩnh vực công nghệ thu giữ và lưu trữ carbon dioxide (CO₂), coi đây là hướng đi vừa phục vụ mục tiêu bảo vệ khí hậu, vừa mở ra cơ hội kinh tế mới cho doanh nghiệp Đức.
Tạ Quốc Kỳ Nam và gia đình trong buổi giao lưu sách “Bám váy mẹ” ở Đường Sách
“Bám váy mẹ” là cách chúng ta tìm lại yên vui
(Ngày Nay) -Đông đảo người thân, bạn bè và bạn đọc đã đến chia vui đầy cảm xúc với tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam trong buổi giao lưu cùng tác phẩm đầu tay của anh: “Bám váy mẹ” (NXB Kim Đồng) tại Đường Sách TPHCM ngày 16/5.