Trồng cây hữu nghị tại Công viên Hòa Bình kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sáng 14/1, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức trồng cây hữu nghị tại Công viên Hòa Bình, Hà Nội nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam.
Trồng cây hữu nghị tại Công viên Hòa Bình kỷ niệm 50 năm Ngày ký Hiệp định Paris

Đây là địa chỉ văn hóa gắn liền với danh hiệu Hà Nội “Thành phố vì hòa bình”, là nơi được chọn để trồng nhiều loại cây tượng trưng cho tình hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước.

Hoạt động này còn góp phần bảo vệ môi trường, mang lại màu xanh cho Thủ đô Hà Nội, đồng thời hưởng ứng Tết trồng nhân dịp Xuân mới.

Đại diện lãnh đạo thành phố Hà Nội, Giám đốc Sở Xây dựng Võ Nguyên Phong cho biết, gần nửa thế kỷ trước, vào ngày 27/1/1973, Hiệp định về chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình ở Việt Nam được ký kết, là kết quả của cuộc đấu tranh kiên cường, bất khuất của nhân dân ta ở cả hai miền đất nước, đã tạo ra bước ngoặt mới trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc Việt Nam.

Nhân dân Việt Nam luôn biết ơn sự ủng hộ mạnh mẽ của bạn bè quốc tế, những người nước ngoài không phân biệt quốc tịch, màu da, sắc tộc, đấu tranh vì chính nghĩa đã góp phần không nhỏ vào thắng lợi của Hội nghị Paris cũng như cuộc kháng chiến chống Mỹ giành độc lập, thống nhất đất nước kéo dài gần 20 năm của quân và dân Việt Nam. Thắng lợi đó không chỉ mang lại niềm vui hạnh phúc cho nhân dân Việt Nam mà còn là niềm vui chung của đông đảo bạn bè quốc tế, những người yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Theo ông Võ Nguyên Phong, thắng lợi của Hiệp định Paris đã và đang tiếp sức cho toàn Đảng, toàn dân Việt Nam thêm vững tin để thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng về đối ngoại và hợp tác quốc tế; nâng cao năng lực hội nhập, thực hiện hiệu quả các cam kết quốc tế, các hiệp định thương mại tự do; lồng ghép với các kế hoạch, chương trình phát triển kinh tế-xã hội; phát huy hơn nữa ngoại giao văn hóa, đóng góp thiết thực vào quảng bá mạnh mẽ hình ảnh quốc gia và tăng cường sức mạnh tổng hợp của đất nước.

Thay mặt đoàn đại biểu quốc tế dự sự kiện, bà Anda Tasaki, Trưởng Điều phối Liên hiệp Công đoàn thế giới bày tỏ cảm ơn được có mặt trong dịp ý nghĩa này. Khẳng định dân tộc Việt Nam luôn là tấm gương cho toàn thế giới về đấu tranh cho quyền dân tộc tự quyết, bà Anda Tasaki kêu gọi tất cả các đại biểu có mặt tại sự kiện tiếp tục đấu tranh, gìn giữ cho hòa bình, ổn định trên thế giới.

Các đại biểu đã cùng nhau trồng cây trong khuôn viên Công viên Hòa Bình, góp phần phủ xanh cho Thủ đô Hà Nội, nhân thêm tình hữu nghị quốc tế giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
OPEC+ tiếp tục nới hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày
(Ngày Nay) - Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh - còn gọi là OPEC+ - ngày 5/4 đã nhất trí tăng hạn ngạch khai thác dầu mỏ thêm 206.000 thùng/ngày từ tháng 5 tới. Đây là mức tăng khiêm tốn và chủ yếu chỉ mang tính biểu tượng, do các thành viên chủ chốt trong liên minh không thể tăng sản lượng thực tế bởi cuộc chiến giữa Mỹ và Israel với Iran.
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
EU triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới từ ngày 10/4
(Ngày Nay) - Từ ngày 10/4/2026, Liên minh châu Âu (EU) sẽ triển khai đầy đủ hệ thống kiểm soát xuất nhập cảnh mới mang tên EES (Entry/Exit System), đánh dấu bước chuyển quan trọng trong hoạt động quản lý biên giới khu vực Schengen. Việc áp dụng kiểm tra 100% đối với hành khách ngoài EU được dự báo sẽ gây ra tình trạng ùn tắc tại các sân bay, nhà ga quốc tế và cảng biển ngay trong những ngày đầu triển khai.
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.