Trùm truyền thông Bloomberg “đổ” 15 triệu USD hỗ trợ Biden đấu với Trump

Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg có kế hoạch chi 15 triệu USD cho các quảng cáo tại Texas và Ohio trong tuần cuối của chiến dịch tranh cử nhằm giúp ông Joe Biden đánh bại đối thủ Donald Trump.
Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của ông Bloomberg ngày 27/10 cho biết, các quảng cáo truyền hình tại bang Texas và Ohio sẽ chạy từ thứ Tư tuần này tới thứ Ba tuần tới, tức là ngày bầu cử 3/11.

Ông Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York và từng là đối thủ của ông Joe Biden trong cuộc đua giành tấm vé ứng cử tổng thống của đảng Dân chủ, trước đó cam kết chi tới 100 triệu USD tiền túi để ủng hộ cựu Phó tổng thống Biden tại bang Florida thông qua các nhóm ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

Ông Bloomberg đã yêu cầu đội ngũ của ông xem số liệu thăm dò ở nhiều bang, và sau khi xem xét các con số vào ngày hôm qua, tỷ phú này đã quyết định đổ thêm tiền hỗ trợ ông Biden tại Texas và Ohio, phát ngôn viên xác nhận.

“Chúng tôi tin rằng Florida sẽ đóng vai trò quyết định và chúng tôi đã xem xét các cơ hội khác để mở rộng bản đồ. Theo quan điểm của chúng tôi, Texas và Ohio cho thấy những cơ hội tốt nhất để làm điều đó”, phát ngôn viên của ông Bloomberg cho biết.

Ông Bloomberg cũng sẽ gia tăng các quảng cáo ủng hộ ông Biden tại Florida, củng cố một chiến dịch vốn đã bắt đầu từ giữa tháng 9 với các quảng cáo hàng ngày tại 10 thị trường truyền thông của Florida.

Các quảng cáo tại Texas, bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha, sẽ tập trung vào sự đối phó của ông Trump với đại dịch Covid-19, và các quảng cáo tại Ohio sẽ tập trung vào đại dịch, kinh tế và khẩu hiệu tranh cử “xây dựng lại tốt hơn” của ông Biden.

Ông Trump đã giành chiến thắng tại Texas và Ohio trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và việc giữ được 2 bang này có ý nghĩa rất quan trọng trong triển vọng tái đắc cử của ông. Là bang đông dân thứ 2 và thứ 7 tại Mỹ, cả hai bang này đều đóng vai trò quan trọng trong các cuộc bầu cử quyết định cuộc đua tổng thống 2020.

Theo Dân Trí
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".