Trùm truyền thông Bloomberg “đổ” 15 triệu USD hỗ trợ Biden đấu với Trump

Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg có kế hoạch chi 15 triệu USD cho các quảng cáo tại Texas và Ohio trong tuần cuối của chiến dịch tranh cử nhằm giúp ông Joe Biden đánh bại đối thủ Donald Trump.
Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump
Tỷ phú truyền thông Michael Bloomberg (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump

Reuters dẫn lời một phát ngôn viên của ông Bloomberg ngày 27/10 cho biết, các quảng cáo truyền hình tại bang Texas và Ohio sẽ chạy từ thứ Tư tuần này tới thứ Ba tuần tới, tức là ngày bầu cử 3/11.

Ông Bloomberg, cựu thị trưởng thành phố New York và từng là đối thủ của ông Joe Biden trong cuộc đua giành tấm vé ứng cử tổng thống của đảng Dân chủ, trước đó cam kết chi tới 100 triệu USD tiền túi để ủng hộ cựu Phó tổng thống Biden tại bang Florida thông qua các nhóm ủng hộ ứng viên tổng thống đảng Dân chủ.

Ông Bloomberg đã yêu cầu đội ngũ của ông xem số liệu thăm dò ở nhiều bang, và sau khi xem xét các con số vào ngày hôm qua, tỷ phú này đã quyết định đổ thêm tiền hỗ trợ ông Biden tại Texas và Ohio, phát ngôn viên xác nhận.

“Chúng tôi tin rằng Florida sẽ đóng vai trò quyết định và chúng tôi đã xem xét các cơ hội khác để mở rộng bản đồ. Theo quan điểm của chúng tôi, Texas và Ohio cho thấy những cơ hội tốt nhất để làm điều đó”, phát ngôn viên của ông Bloomberg cho biết.

Ông Bloomberg cũng sẽ gia tăng các quảng cáo ủng hộ ông Biden tại Florida, củng cố một chiến dịch vốn đã bắt đầu từ giữa tháng 9 với các quảng cáo hàng ngày tại 10 thị trường truyền thông của Florida.

Các quảng cáo tại Texas, bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha, sẽ tập trung vào sự đối phó của ông Trump với đại dịch Covid-19, và các quảng cáo tại Ohio sẽ tập trung vào đại dịch, kinh tế và khẩu hiệu tranh cử “xây dựng lại tốt hơn” của ông Biden.

Ông Trump đã giành chiến thắng tại Texas và Ohio trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 và việc giữ được 2 bang này có ý nghĩa rất quan trọng trong triển vọng tái đắc cử của ông. Là bang đông dân thứ 2 và thứ 7 tại Mỹ, cả hai bang này đều đóng vai trò quan trọng trong các cuộc bầu cử quyết định cuộc đua tổng thống 2020.

Theo Dân Trí
Khói bốc lên từ đám cháy rừng trên đảo Fraser, Queensland, Australia. (Ảnh: CNN)
Úc: cháy rừng đe doạ khách du lịch

(Ngày Nay) - Đội cứu hoả Australia vẫn đang đương đầu với đám cháy rừng trên đảo Fraser - một đám cháy khổng lồ khiến các du khách phải chạy trốn khỏi hòn đảo.

Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'
Tổng thống Trump: 'Hẹn gặp lại vào 4 năm tới'

(Ngày Nay) - Dù chưa chính thức thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, nhưng Tổng thống Donald Trump vẫn hết sức lạc quan trước viễn cảnh quay trở lại Nhà Trắng thêm một nhiệm kỳ nữa.

Tiểu khu Saigon Hub mang dáng dấp của một Sài Gòn hoa lệ thu nhỏ.
Độc đáo: Saigon Hub thu nhỏ giữa lòng phố núi Kon Tum

(Ngày Nay) -Lấy cảm hứng từ những con phố phồn hoa bậc nhất Sài thành, tiểu khu Saigon Hub được quy hoạch không chỉ là điểm nhấn độc đáo tại FLC Legacy Kontum mà còn mở ra cơ hội kinh doanh hấp dẫn cho những nhà đầu tư nhạy bén.