Trump cáo buộc Soleimani lên kế hoạch tấn công 4 đại sứ quán Mỹ

(Ngày Nay) - Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Thiếu tướng Iran Qasem Soleimani đang âm mưu tấn công 4 đại sứ quán Mỹ ở khu vực Trung Đông trước khi bị lực lượng Mỹ ám sát.
Trump cáo buộc Soleimani lên kế hoạch tấn công 4 đại sứ quán Mỹ

"Tôi có thể tiết lộ rằng quy mô có thể lên tới 4 đại sứ quán", ông Trump nói khi được hỏi liệu các cuộc tấn công quy mô lớn có được lên kế hoạch chống lại các đại sứ quán hay không.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ đã ám sát ông Soleimani để ngăn chặn các kế hoạch tấn công đại sứ quán của Mỹ tại thủ đô Baghdad của Iraq.

Ngoại trưởng Mike Pompeo nói sau đó rằng Mỹ không có thông tin nào về thời gian và địa điểm của một cuộc tấn công nhắm vào đại sứ quán. Tuy nhiên ông Pompeo vẫn khẳng định rằng tướng Soleimani sẽ tiến hành "các cuộc tấn công".

Vào ngày 3/1, chỉ huy lực lượng Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran - Qasem Soleimani, đã bị sát hại tại sân bay quốc tế Baghdad trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ. Chính quyền Washington cáo buộc ông Soleimani đang lên kế hoạch tấn công các công dân Mỹ và bằng cách loại bỏ vị tướng này, "rất nhiều sinh mạng đã được cứu".

Iran đã trả đũa vụ sát hại tướng lĩnh cao cấp của nước này bằng một cuộc tấn công bằng tên lửa nhắm vào quân đội Mỹ ở Iraq. Vụ tấn công với tên gọi Chiến dịch Martyr Soleimani đã nhắm vào căn cứ không quân Ayn al-Asad ở phía tây Iraq và các cơ sở của Mỹ ở Erbil. Không có binh sĩ Mỹ nào bị thương trong vụ tấn công, theo Washington.

Theo Sputnik
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Cà Mau có ngưỡng chỉ số tia cực tím rất cao
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó Thành phố Hồ Chí Minh và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau (tỉnh Cà Mau) có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao. Thời điểm xuất hiện chỉ số tia cực tím cực đại thường xảy ra từ 10 giờ đến 13 giờ.
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia phê duyệt việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11
Australia ngày 5/12 đã phê duyệt việc tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho trẻ trong độ tuổi từ 5-11. Việc tiêm vaccine cho trẻ trong độ tuổi này dự kiến bắt đầu được triển khai vào đầu năm 2022. Trước đó, Liên minh châu Âu (EU), Mỹ, Israel và Canada đều đã có động thái tương tự.
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
UBTVQH xem xét một số cơ chế, chính sách đặc thù phòng, chống dịch
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi việc với Thường trực Ủy ban Xã hội và một số cơ quan liên quan, xem xét việc ban hành Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép thực hiện một số cơ chế, chính sách đặc biệt, đặc cách, đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19 để thực hiện Chiến lược tổng thể về phòng, chống dịch COVID-19 vào chiều 3/12.
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại
(Ngày Nay) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xuất hiện sương muối. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa và dông.