Trump cáo buộc Soleimani lên kế hoạch tấn công 4 đại sứ quán Mỹ

(Ngày Nay) - Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Fox News, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Thiếu tướng Iran Qasem Soleimani đang âm mưu tấn công 4 đại sứ quán Mỹ ở khu vực Trung Đông trước khi bị lực lượng Mỹ ám sát.
Trump cáo buộc Soleimani lên kế hoạch tấn công 4 đại sứ quán Mỹ

"Tôi có thể tiết lộ rằng quy mô có thể lên tới 4 đại sứ quán", ông Trump nói khi được hỏi liệu các cuộc tấn công quy mô lớn có được lên kế hoạch chống lại các đại sứ quán hay không.

Hôm thứ Năm, Tổng thống Trump tuyên bố Mỹ đã ám sát ông Soleimani để ngăn chặn các kế hoạch tấn công đại sứ quán của Mỹ tại thủ đô Baghdad của Iraq.

Ngoại trưởng Mike Pompeo nói sau đó rằng Mỹ không có thông tin nào về thời gian và địa điểm của một cuộc tấn công nhắm vào đại sứ quán. Tuy nhiên ông Pompeo vẫn khẳng định rằng tướng Soleimani sẽ tiến hành "các cuộc tấn công".

Vào ngày 3/1, chỉ huy lực lượng Quds của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran - Qasem Soleimani, đã bị sát hại tại sân bay quốc tế Baghdad trong một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ. Chính quyền Washington cáo buộc ông Soleimani đang lên kế hoạch tấn công các công dân Mỹ và bằng cách loại bỏ vị tướng này, "rất nhiều sinh mạng đã được cứu".

Iran đã trả đũa vụ sát hại tướng lĩnh cao cấp của nước này bằng một cuộc tấn công bằng tên lửa nhắm vào quân đội Mỹ ở Iraq. Vụ tấn công với tên gọi Chiến dịch Martyr Soleimani đã nhắm vào căn cứ không quân Ayn al-Asad ở phía tây Iraq và các cơ sở của Mỹ ở Erbil. Không có binh sĩ Mỹ nào bị thương trong vụ tấn công, theo Washington.

Theo Sputnik
Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.