Trump dự kiến chiến dịch chống COVID-19 có thể kéo dài tới 18 tháng

(Ngày Nay) - Chính quyền Trump đang dự tính một kế hoạch dài hạn để đối phó với sự hoành hành của nCoV, có thể kéo dài tới "18 tháng hoặc lâu hơn".
Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Mặc dù chính phủ không hoàn toàn tin rằng đại dịch sẽ kéo dài đến 18 tháng, nhưng kế hoạch phòng chống COVID-19 của Mỹ phải đặt ra mốc thời gian dài hạn nhằm đảm bảo một sự chuẩn bị kỹ càng để đối phó với dịch bệnh.

Bên cạnh đó, chính quyền Trump cũng đang chuẩn bị một kịch bản khác, khi mà tác động của COVID-19 sẽ ảnh hưởng tới các chuỗi cung ứng và vận chuyển trên toàn quốc, dẫn đến sự thiếu hụt đáng kể cho chính phủ, tư nhân và người tiêu dùng Mỹ.

Trump, người ban đầu đã đánh giá thấp sự nguy hiểm của nCoV, tuyên bố rằng những bình luận ban đầu của ông là nhằm giữ cho mọi người bình tĩnh.

"Tôi hy vọng người dân hãy lắng nghe những gì chính phủ đã khuyến cáo trong khoảng thời gian qua. Chúng tôi không muốn họ đến nơi công cộng, nhưng họ vẫn tụ tập trên các bãi biển, nhà hàng, đặc biệt là những người trẻ tuổi", Tổng thống nói.

"Những người trẻ thường cảm thấy họ luôn trong trạng thái 'bất khả chiến bại'. Nhưng họ không hề nhận ra rằng họ có thể mang mầm bệnh về cho gia đình của họ. Vì vậy, chúng tôi muốn tất cả mọi người sẽ chú ý tới các khuyến cáo của chính phủ và thực hiện nó", Trump khẳng định.

Theo CNN
Không phải là thuốc?
Không phải là thuốc?
(Ngày Nay) - Cho đến khi chứng minh được hiệu quả trên thực tế, và trước khi đưa ra bất kỳ một danh sách dược phẩm gì, ngành Y tế cần thể hiện vai trò kiểm duyệt của mình. Về chất lượng, về hiệu quả dược lực, về khả năng cung ứng, và về giá thành.
Trang web giới thiệu nghi vấn giả mạoVăn phòng công chứng Hà Nội.
Mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội để hút khách hàng?
(Ngày Nay) - Website của một tổ chức công chứng tư nhân đang chạy quảng cáo Google Adwords nghi vấn mạo danh Văn phòng công chứng Hà Nội. Sự việc gây hoang mang cho người dân có nhu cầu sử dụng dịch vụ công chứng, một hoạt động được nhân danh Nhà nước để hoạt động trong lĩnh vực luật pháp.