WHO đáp trả Trump vì đã sử dụng thuật ngữ 'virus Trung Quốc'

(Ngày Nay) - "Virus không hề liên quan đến sắc tộc, màu da hay số tiền bạn có trong ngân hàng" WHO đáp trả mạnh mẽ tuyên bố nCoV là "virus Trung Quốc" của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Mike Ryan Giám đốc điều hành chương trình Cấp cứu sức khỏe của WHO. (Ảnh: The Times)
Mike Ryan Giám đốc điều hành chương trình Cấp cứu sức khỏe của WHO. (Ảnh: The Times)

Trước đó, Trump đã sử dụng cụm từ "virus Trung Quốc" trong cuộc họp báo của Nhà Trắng về COVID-19 vào thứ 4. Trước WHO, Bắc Kinh cũng đã lên án tuyên bố của Tổng thống Mỹ và gọi đó là một sự "bôi nhọ" với Trung Quốc.

"Đại dịch cúm H1N1 năm 2009 bắt nguồn từ Bắc Mỹ và chúng tôi không gọi đó là 'virus cúm Bắc Mỹ'. Vì vậy, chúng ta cần có cách tiếp cận tương tự khi nói đến các loại virus khác", Mike Ryan, Giám đốc điều hành chương trình Cấp cứu sức khỏe của WHO tuyên bố, "cẩn thận trong cách sử dụng ngôn ngữ là điều rất quan trọng."

Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, nhà dịch tễ học bệnh truyền nhiễm của WHO, nhận xét rằng sự đoàn kết quốc tế đang dần áp đảo sự bùng phát của đại dịch COVID-19.

"Chúng tôi nhận ra điều này qua các khoản tiền đóng góp trên khắp thế giới. Tôi đã thấy trẻ em vẽ tranh để tặng cho nhân viên y tế - mỗi một cử chỉ xuất phát từ lòng tốt là một hành động đoàn kết và chúng tôi muốn thấy nhiều hơn những hành động đó," Tiến sĩ Van Kerkhove nói.

Theo CNN
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.