Trump hoãn hội nghị thượng đỉnh G7

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump cuối tuần qua tuyên bố sẽ hoãn hội nghị thượng đỉnh G7 cho đến tháng 9 hoặc muộn hơn và mở rộng danh sách các nước tham dự, bao gồm Úc, Nga, Hàn Quốc và Ấn Độ.

Trump hoãn hội nghị thượng đỉnh G7

Nói chuyện với các phóng viên trên chiếc máy bay Không lực Một khi trở về Washington từ Cape Canaveral ở Florida, ông Trump cho biết G7 hiện đã trở thành một nhóm các quốc gia lạc hậu.

“Tôi đã trì hoãn hội nghị vì tôi không cảm thấy rằng G7 đại diện chính xác cho những gì diễn ra trên thế giới”, ông Trump giải thích.

Hầu hết các nước châu Âu không đưa ra bình luận ngay lập tức về thông báo mới nhất của Tổng thống Mỹ. Ngoài ra, cũng chưa rõ ý tưởng mời thêm 4 quốc gia của ông Trump sẽ biến G7 trở thành G11 hay không.

Trong một số dịp trước đó, ông Trump đề nghị Nga được thêm vào cộng đồng G7, khi chỉ ra tầm quan trọng trong chiến lược toàn cầu của Moscow.

Nga đã bị trục xuất khỏi G8 vào năm 2014 sau khi chính quyền Moscow sáp nhập vùng Crimea từ Ukraine. Một số quốc gia G7 đã từ chối hưởng ứng lời kêu gọi của ông Trump về việc đưa Nga trở lại.

Người phát ngôn Nhà Trắng Alyssa Farah cho biết ông Trump muốn các nước thảo luận về vấn đề Trung Quốc tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới.

Ông Trump đã chỉ trích các biện pháp kiểm soát dịch bệnh của chính phủ Trung Quốc. Hôm thứ Sáu tuần trước, Trump đã ra lệnh cho nội các bắt đầu quá trình chấm dứt chính sách đối xử đặc biệt của Mỹ đối với Hong Kong để trả đũa cho quyết định áp dụng luật an ninh mới của Bắc Kinh tại vùng lãnh thổ tự trị này.

Quyết định hoãn hội nghị G7 là một bước lùi của Trump, trước đó Tổng thống Mỹ dự định sẽ tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại thủ đô Washington nhằm chứng minh cho thế giới thấy rằng nước Mỹ đã trở lại bình thường sau đại dịch COVID-19, vốn đã giết hơn 103.000 người Mỹ cho tới nay.

Theo Reuters
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi... 
Công nhân công ty TNHH Giày Dona Standard Việt Nam năm nay được thưởng Tết nhiều hơn mọi năm.
Thưởng Tết ở năm đặc biệt – Bài 2: 'Dẫu ít dẫu nhiều, cùng nhau san sẻ'
(Ngày Nay) - Không viện lý do dịch bệnh để “trốn thưởng Tết”, một số doanh nghiệp tuy còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn quyết định trích xuất quỹ dự phòng để san sẻ cùng công nhân viên. Đặc biệt, có công ty thời gian đầu phải sản xuất cầm chừng do dịch bệnh, nhưng cuối năm lại thưởng Tết cho công nhân nhiều hơn năm ngoái. Dẫu trường hợp này rất ít, nhưng vẫn là tín hiệu vui sau một năm quá nhiều bộn bề…