Trump khẳng định trung thành với đảng Cộng hòa

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tại hội nghị dành cho giới bảo thủ, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn tiếp tục chỉ trích đối thủ Joe Biden và tuyên bố ông đã chiến thắng cuộc bầu cử năm 2020.
Trump khẳng định trung thành với đảng Cộng hòa

Phát biểu trước Hội nghị hành động chính trị của giới Bảo thủ (CPAC), ông Trump thề sẽ giúp đảng Cộng hòa cố gắng giành lại đa số tại Hạ viện và Thượng viện trong cuộc bầu cử quốc hội năm 2022 và để ngỏ khả năng quay trở lại cuộc đua tới Nhà Trắng năm 2024.

“Với sự giúp đỡ của các bạn, chúng ta sẽ giành lại Hạ viện, chúng ta sẽ giành được Thượng viện và sau đó một tổng thống Đảng Cộng hòa sẽ chiến thắng trở lại Nhà Trắng. Tôi tự hỏi đó sẽ là ai?", ông Trump nói với một nụ cười ẩn ý.

Sau nhiều tuần rời xa Nhà Trắng, ông Trump vẫn chưa hết bất bình với những thành viên đảng Cộng hòa, những người đã bỏ phiếu để luận tội chống lại cựu Tổng thống.

Ông Trump không ngần ngại chỉ ra một vài cái tên như hai Thượng nghị sĩ Mitt Romney và Pat Toomey và các nhà lập pháp Hạ viện Liz Cheney và Adam Kinzinger. Cựu Tổng thống Mỹ còn khẳng định sẽ ủng hộ những ứng viên phản đối họ trong các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng hòa.

Trump cũng lặp lại tuyên bố về chiến thắng trong cuộc bầu cử năm 2020 và nhắm chỉ trích về phía Tổng thống Joe Biden.

“Joe Biden đã có tháng đầu tiên thảm hại nhất so với bất kỳ tổng thống nào trong lịch sử hiện đại", ông Trump nói.

Sau khi chỉ trích việc xử lý vấn đề an ninh biên giới của chính quyền Biden, ông Trump đưa ra thông điệp đầy ẩn ý: "Ai mà biết được, tôi thậm chí có thể quyết định đánh bại họ lần thứ ba".

Không có kế hoạch lập đảng mới

Cũng trong sự kiện, ông Trump khẳng định không có kế hoạch thành lập một đảng phái mới, một ý tưởng mà chính cựu Tổng thống Mỹ từng cân nhắc.

“Chúng ta không cần một đảng phái mới. Chúng ta đã có đảng Cộng hòa. Chúng ta sẽ đoàn kết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Tôi sẽ không thành lập đảng mới", ông Trump tuyên bố.

Trong một cuộc thăm dò nhanh, 55% người tham gia hội nghị CPAC cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho Trump trong cuộc đua tranh cử Tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa. Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đứng thứ hai với 21%.

Nhưng không phải ai cũng ủng hộ Trump. Một câu hỏi riêng biệt được đưa vào khảo sát đó là liệu ông Trump có nên tái tranh cử vào năm 2024 hay không, với 68% nói rằng ông nên và 32% phản đối hoặc không có ý kiến.

Theo Reuters
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
Đại dịch thúc đẩy chợ đen y tế tại Ấn Độ
(Ngày Nay) - Trong tình cảnh mẹ mình đang trong tình trạng nguy kịch nhưng bệnh viện lại cạn kiệt thuốc, Pranay Punj không còn cách nào khác phải tìm tới chợ đen để mua thuốc với giá cắt cổ.
Bài báo quảng bá Giải thưởng VinFuture đăng tải trên CNN.
Kênh CNN quảng bá giải thưởng VinFuture trên toàn cầu
(Ngày Nay) - Trên website của CNN, bài viết “Khoa học phụng sự nhân loại” nhấn mạnh, giải thưởng VinFuture là một trong những giải thưởng khoa học có quy mô toàn cầu nhằm tôn vinh những nghiên cứu khoa học công nghệ mang lại ảnh hướng tích cực tới cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ảnh minh họa
Khai mạc chương trình du lịch 'Qua những miền di sản Việt Bắc' lần thứ XII
(Ngày Nay) - Tối 21/4, tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên) đã diễn ra lễ khai mạc chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XII – Thái Nguyên 2021. Đây là hoạt động xúc tiến, quảng bá văn hóa, du lịch thường niên của 6 tỉnh Lạng Sơn, Bắc Kạn, Cao Bằng, Thái Nguyên, Tuyên Quang và Hà Giang.