Chiều 15/4, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) phối hợp cùng Cơ quan hỗ trợ Hợp tác quốc tế Vùng Paris tại Việt Nam (PRX-Vietnam) tổ chức khai mạc Trưng bày ảnh “Hà Nội - Khởi đầu một đô thị kiểu phương Tây ở Đông Nam Á" tại khuôn viên ngôi biệt thự cổ 49 Trần Hưng Đạo, nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ hữu nghị, 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước Việt Nam - Pháp và chào mừng Hội nghị Hợp tác giữa các địa phương Việt Nam - Pháp lần thứ 12.
Những tấm ảnh màu đầu tiên chụp tại Hà Nội được trưng bày. - Ảnh: TTXVN
Những bức ảnh màu chụp trên nền kính do Leson Busy thực hiện trong khoảng thời gian từ năm 1915 đến 1921, là những bức ảnh màu đầu tiên về Hà Nội. Trước khi xuất hiện loại phim chụp ảnh màu, kỹ thuật chụp hình này đã thể hiện được diện mạo của một Hà Nội hiện đại. Các chủ đề của Leson Busy ghi lại cho thấy một Việt Nam vừa xưa cũ, vừa đang chuyển mình để hướng tới thế kỷ 20.
Khoảng 30 bức ảnh khắc họa sự khởi đầu của một đô thị kiểu phương Tây, nơi truyền thống Hà Nội giao thoa với các yếu tố ngoại sinh được du nhập từ Pháp. Nơi trưng bày là khuôn viên biệt thự 49 Trần Hưng Đạo. Đây là công trình biệt thự Pháp đầu tiên được thành phố Hà Nội trùng tu, tôn tạo với sự hỗ trợ kỹ thuật của vùng Ile-de-France. Trưng bày diễn ra đến hết ngày 23/4.
(Ngày Nay) - Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta đã trải qua nửa thế kỷ nhưng âm vang hào hùng vẫn vang vọng, lắng sâu trong lòng mỗi người con đất Việt, đặc biệt là khi ta lặng mình trước hàng trăm kỷ vật thiêng liêng đang được trân trọng lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
(Ngày Nay) - Một trong những điểm nhấn của chương trình "Khúc ca khải hoàn", chương trình do VOV tổ chức, là phóng sự tái hiện hai bản tin chiến thắng phát sóng ngày 30/4 và 1/5/1975, những mốc son ngôn từ đã khắc sâu trong ký ức hàng triệu người dân Việt Nam.
(Ngày Nay) - Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành phố bảo đảm hoạt động thông suốt, không để gián đoạn làm ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch bệnh, tiêm chủng mở rộng sau khi nhập sáp nhập, hợp nhất các đơn vị y tế ở các cấp... là nội dung quan trọng trong công văn số 2513/BYT-PB gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương và các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trong giai đoạn giao mùa.
(Ngày Nay) - Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Bắc Ninh đột xuất kiểm tra, phát hiện và thu giữ trên 25 tấn, tương đương với khoảng 200.000 sản phẩm là vitamin, collagen thuộc lĩnh vực thực phẩm bảo vệ sức khoẻ không có hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp.
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Giải phóng” tập hợp những ghi chép của nhà báo, nhà văn nổi tiếng người Italy - Tiziano Terzani, một trong số ít những nhà báo phương Tây chứng kiến sự sụp đổ của chế độ Việt Nam Cộng hòa.
(Ngày Nay) - Năm 2025, Hà Nội sẽ rà soát, xây dựng danh mục các nút đèn tín hiệu giao thông trên địa bàn cần thiết phải sửa chữa, nâng cấp; dự sẽ thay thế 505 bộ đèn đếm lùi mới để phục vụ tổ chức giao thông.
(Ngày Nay) - Nguồn tin nêu rõ: "Quân đội Mỹ có kế hoạch triển khai thường trực F-35A tại căn cứ không quân Kunsan. Họ sẽ triển khai một phi đội trước, và có khả năng sẽ triển khai luân phiên thêm một phi đội nữa."
(Ngày Nay) - Việc phát hành bộ tem đặc biệt này cũng là dịp để mỗi người dân Việt Nam thêm một lần chiêm nghiệm về lịch sử dân tộc qua những khuôn hình nhỏ bé nhưng đầy thiêng liêng.
(Ngày Nay) - Nghị định số 93/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung các quy định về kỷ luật khiển trách, cảnh cáo, hạ bậc lương, giáng chức, cách chức, buộc thôi việc, đặc biệt, bổ sung thêm hình thức kỷ luật bãi nhiệm.
(Ngày Nay) - Theo một cuộc khảo sát toàn quốc ở Nhật Bản, khoảng 68% người được hỏi cho rằng Nhật Bản nên theo đuổi lập trường độc lập hơn với Mỹ, ở câu hỏi khác, 77% hoài nghi sự bảo vệ từ Mỹ với nước này.