Trung Quốc cảnh báo Ấn Độ nếu gạt bỏ Huawei khỏi các dự án 5G

(Ngày Nay) - Ấn Độ chuẩn bị tổ chức các thử nghiệm về công nghệ mạng 5G tiên tiến trong những tháng tới, nhưng vẫn chưa xác nhận liệu Huawei có được phép tham gia hay không.
Trung Quốc cảnh báo Ấn Độ nếu gạt bỏ Huawei khỏi các dự án 5G

Bắc Kinh đã cảnh báo Ấn Độ rằng các doanh nghiệp của họ hoạt động tại Trung Quốc có thể phải đối mặt với hậu quả nếu chính quyền New Delhi chuyển hướng ngăn chặn Huawei Technologies kinh doanh ở Ấn Độ, theo hãng tin Reuters.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Ấn Độ đã triệu tập đại sứ Ấn Độ Vikram Misri vào ngày 10/7 để bày tỏ những lo ngại về các nỗ lực của Mỹ buộc Huawei rút khỏi các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng mạng di động 5G trên toàn cầu.

Ấn Độ đang tìm cách nâng cấp công nghệ mạng di động của mình lên 5G vào năm 2020. Theo Bộ Ngoại giao Ấn Độ, New Delhi và Washington có thể tận dụng khả năng của các doanh nghiệp hai bên để hợp tác xây dựng cơ sở hạ tầng mạng 5G.

Trước đó, Cố vấn khoa học chính của Thủ tướng Ấn Độ cho rằng nước này có thể khởi xướng mạng 5G mà không cần sự tham gia của Huawei. Hồi tháng 6, Huawei đã đưa ra các cam kết chính thức nhằm trấn an mối lo ngại an ninh quốc gia của Ấn Độ.

Thị trường viễn thông Ấn Độ là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất thế giới và được dự báo sẽ trị giá 103,9 tỷ USD vào năm 2020, theo báo cáo của Market Research Store.

Hồi tháng 5, chính phủ Mỹ đã liệt Huawei vào danh sách đen thương mại do lo ngại gián điệp.  Mỹ cũng đang thúc đẩy các quốc gia đồng minh khác kiềm chế sử dụng thiết bị Huawei, trong khi áp dụng công nghệ mạng 5G.

Theo Sputnik
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.