'Trung Quốc có đủ kinh nghiệm đối đầu với Mỹ trong cuộc chiến tranh thương mại'

(Ngày Nay) - Tân Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc, ông Dịch Cương đã tỏ ra bình tĩnh khi bàn về vấn đề cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc, cho biết thiệt hại do cuộc đối đầu về thuế này sẽ là không đáng kể.
'Trung Quốc có đủ kinh nghiệm đối đầu với Mỹ trong cuộc chiến tranh thương mại'

Ông Dịch Cương, người vừa được bổ nhiệm làm Thống đốc Ngân hàng trung ương Trung Quốc, phát biểu tại diễn đàn Diễn đàn Phát triển Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm Chủ Nhật vừa qua, rằng các cơ quan bảo hiểm, tài chính và chứng khoán trong nước có đủ khả năng để ngăn ngừa và giải quyết các biến động của thị trường.

Theo ông Dịch, việc áp đặt gần đây mức thuế thép gần đây liên quan đến cuộc chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc dưới quyền của Tổng thống Donald Trump sẽ không ảnh hưởng đáng kể đến thị trường Trung Quốc vì nước này có thể chịu được các cú sốc tài chính từ bên ngoài.

Phát biểu của Tân Thống đốc được đưa ra sau khi Tổng thống Trump đưa ra quyết định liên quan đến việc đánh thuế thương mại đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc, tổng chi phí ước tính khoảng 60 tỷ USD.

Sau tuyên bố của ông Trump, Bắc Kinh nhanh chóng trả đũa, áp dụng các mức thuế mới của mình đối với các sản phẩm khác của Mỹ, đây là nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán giảm mạnh ở Hồng Kông, Thượng Hải và Thâm Quyến vào hôm thứ Sáu.

Tuy nhiên, vị Thống đốc ngân hàng mới đã phủ nhận sự biến động của thị trường trong bài phát biểu của mình, cho biết Trung Quốc có đủ kinh nghiệm để vượt qua khủng hoảng.

"Miễn là chúng tôi có được thị trường của mình, sẽ có một nền tảng khá tốt cho chúng tôi để quản lý rủi ro từ các cú sốc bên ngoài, cũng như tác động toàn cầu", ông Dịch Cương cho biết.

Theo Sputnik

Đại tá Nguyễn Thanh Bình được phân công giữ chức Tổng Biên tập Báo CAND
Đại tá Nguyễn Thanh Bình được phân công giữ chức Tổng Biên tập Báo CAND
(Ngày Nay) - Sáng 9/2, tại Thủ đô Hà Nội, Báo CAND tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai chương trình công tác năm 2026 và công bố các Quyết định về công tác cán bộ. Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND dự và chỉ đạo hội nghị.
Cơ chế tự nhiên giúp bảo vệ gan trẻ em từ trong bụng mẹ
Cơ chế tự nhiên giúp bảo vệ gan trẻ em từ trong bụng mẹ
(Ngày Nay) - Chế độ ăn uống của người mẹ khi mang thai có thể âm thầm định hình sức khỏe của đứa trẻ trong nhiều năm sau đó. Một nghiên cứu mới từ Đại học Oklahoma (Mỹ), công bố ngày 8/2, đã thắp lên hy vọng về việc ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ ở trẻ em bằng một hợp chất đơn giản từ đường ruột.
Liên minh cầm quyền thắng lớn tại bầu cử Hạ viện Nhật Bản 2026
Liên minh cầm quyền thắng lớn tại bầu cử Hạ viện Nhật Bản 2026
(Ngày Nay) - Vào lúc 6:00 ngày 9/2, cuộc bầu cử Hạ viện lần thứ 51 đã có kết quả cuối cùng với chiến thắng thuộc về liên minh cầm quyền gồm đảng Dân chủ Tự do (LDP) và đảng Duy Tân Nhật Bản (JIP) khi giành được tổng số 352 ghế, vượt xa mục tiêu đề ra trước bầu cử là 233 ghế. Trong đó, riêng LDP đã giành được tới 316 ghế, là số ghế nhiều nhất mà một chính đảng tại Nhật Bản giành được kể từ sau Chiến tranh thế giới thứ hai và là một chiến thắng mang tính lịch sử đối với đảng này.
Olympic mùa Đông 2026: Môn trượt băng tốc độ 5.000 m nam có kỷ lục mới
Olympic mùa Đông 2026: Môn trượt băng tốc độ 5.000 m nam có kỷ lục mới
(Ngày Nay) - Trong ngày thi đấu 8/2 tại Olympic mùa Đông Milan-Cortina 2026, vận động viên (VĐV) Sander Eitrem, người Na Uy, đã xuất sắc giành Huy chương Vàng (HCV), nội dung trượt băng tốc độ 5.000m nam, đồng thời thiết lập kỷ lục Olympic mới. VĐV 23 tuổi cũng đang là người nắm giữ kỷ lục thế giới ở nội dung này.