Trung Quốc đã ‘xóa sổ’ 13.000 trang web từ năm 2015 đến nay

(Ngày Nay) - Trung Quốc đã đóng cửa hoặc thu hồi giấy phép của 13.000 trang web từ năm 2015 do những dấu hiệu vi phạm luật internet của quốc gia này, Tân Hoa Xã đưa tin hôm chủ nhật (24/12).
Trung Quốc đã ‘xóa sổ’ 13.000 trang web từ năm 2015 đến nay

Trung Quốc đang ngày càng có những hành động quản lý chặt chẽ về mạng internet, một động thái mà các nhà phê bình cho biết đã ngày càng gia tăng kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên nắm quyền vào năm 2012.

Tân Hoa Xã dẫn lời ông Wang Shengjun, phó chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nhân dân (NPC), nói: "Những động thái này có hiệu quả ngăn chặn mạnh mẽ.”

Trung Quốc đã ‘xóa sổ’ 13.000 trang web từ năm 2015 đến nay ảnh 1

Facebook cũng bị chặn ở Trung Quốc

Google, Facebook, Twitter và The New York Times chỉ là một vài trong vô vàn các trang web phổ biến nước ngoài khác bị chặn ở Trung Quốc.

Bắc Kinh luôn đề cao việc bảo vệ "chủ quyền trên mạng" và cho rằng các hình thức kiểm duyệt web khác nhau, gọi chung là "Tường lửa”, là cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia.

Ở Trung Quốc, các trang web phải đăng ký với các cơ quan chức năng và có trách nhiệm "đảm bảo tính hợp pháp của bất kỳ thông tin" được đăng trên website của họ, theo các quy định có hiệu lực từ năm 2000.

Theo AFP

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.