Trung Quốc đã ‘xóa sổ’ 13.000 trang web từ năm 2015 đến nay

(Ngày Nay) - Trung Quốc đã đóng cửa hoặc thu hồi giấy phép của 13.000 trang web từ năm 2015 do những dấu hiệu vi phạm luật internet của quốc gia này, Tân Hoa Xã đưa tin hôm chủ nhật (24/12).
Trung Quốc đã ‘xóa sổ’ 13.000 trang web từ năm 2015 đến nay

Trung Quốc đang ngày càng có những hành động quản lý chặt chẽ về mạng internet, một động thái mà các nhà phê bình cho biết đã ngày càng gia tăng kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình lên nắm quyền vào năm 2012.

Tân Hoa Xã dẫn lời ông Wang Shengjun, phó chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nhân dân (NPC), nói: "Những động thái này có hiệu quả ngăn chặn mạnh mẽ.”

Trung Quốc đã ‘xóa sổ’ 13.000 trang web từ năm 2015 đến nay ảnh 1

Facebook cũng bị chặn ở Trung Quốc

Google, Facebook, Twitter và The New York Times chỉ là một vài trong vô vàn các trang web phổ biến nước ngoài khác bị chặn ở Trung Quốc.

Bắc Kinh luôn đề cao việc bảo vệ "chủ quyền trên mạng" và cho rằng các hình thức kiểm duyệt web khác nhau, gọi chung là "Tường lửa”, là cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia.

Ở Trung Quốc, các trang web phải đăng ký với các cơ quan chức năng và có trách nhiệm "đảm bảo tính hợp pháp của bất kỳ thông tin" được đăng trên website của họ, theo các quy định có hiệu lực từ năm 2000.

Theo AFP

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.