Trung Quốc dẫn đầu thế giới về thanh toán di động

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhiều năm tăng trưởng kinh tế nhanh chóng đã đưa Trung Quốc trở thành quốc gia dẫn đầu về thanh toán di động. Tỷ lệ thâm nhập thị trường thanh toán di động ở nước này vào cuối năm 2023 đạt 86% - cao nhất trên thế giới.
Trung Quốc dẫn đầu thế giới về thanh toán di động

Nhằm mang lại trải nghiệm thanh toán thuận tiện cho khách du lịch nước ngoài lần đầu đến Trung Quốc, chính phủ nước này đã đưa ra nhiều biện pháp để giúp người nước ngoài tận hưởng môi trường thanh toán di động được đơn giản hóa, giúp họ dễ dàng liên kết thẻ ngân hàng nước ngoài với Alipay hoặc Tenpay - hai ứng dụng thanh toán lớn ở Trung Quốc. Theo công ty dịch vụ thanh toán trực tuyến NetsUnion Clearing Corporation, trong 6 tháng đầu năm nay, số lượng giao dịch thẻ nước ngoài thông qua các nền tảng thanh toán di động đã tăng 6,65 lần so với cùng kỳ năm trước, lên gần 37,4 triệu giao dịch, và tổng khối lượng giao dịch tăng 8,03 lần lên 5,42 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 760,29 triệu USD).

Các nền tảng thanh toán lớn đã được ngân hàng trung ương Trung Quốc hướng dẫn nâng giới hạn giao dịch một lần cho khách du lịch nước ngoài sử dụng thanh toán di động từ 1.000 USD lên 5.000 USD và nâng giới hạn giao dịch tích lũy hằng năm từ 10.000 USD lên 50.000 USD.

Kết quả một cuộc khảo sát gần đây do Đại học Ngoại ngữ Bắc Kinh thực hiện với 714 du khách nước ngoài đến từ 103 quốc gia cho thấy 86% tin rằng việc thanh toán ở Trung Quốc đã trở nên thuận tiện hơn. Hầu hết họ đã sử dụng thanh toán di động.

Dữ liệu của NetsUnion Clearing Corporation cũng cho thấy hơn 28,75 triệu giao dịch đã được thực hiện bằng ví kỹ thuật số nước ngoài trong nửa đầu năm nay, lên tới 5,32 tỷ Nhân dân tệ.

Alipay hiện chấp nhận 12 ví kỹ thuật số nước ngoài từ 9 quốc gia và khu vực, trong đó có Singapore, Thái Lan và Hàn Quốc.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.