Trung Quốc điều động đội võ sĩ MMA tới Tây Tạng

(Ngày Nay) - Trung Quốc đã tập hợp một nhóm gồm các võ sĩ MMA (võ tự do) vào hàng ngũ dân quân biên giới.
Trung Quốc điều động đội võ sĩ MMA tới Tây Tạng

20 võ sĩ MMA đến từ Câu lạc bộ chiến đấu Enbo ở tỉnh Tứ Xuyên sẽ được lập thành đội dân quân với tên gọi Chó ngao Tây Tạng và đóng quân tại Lhasa, thủ phủ của khu tự trị Tây Tạng, đài truyền hình CCTV đưa tin.

Câu lạc bộ chiến đấu Enbo rất nổi tiếng tại Trung Quốc và là lò đào tạo ra các võ sĩ tham gia nhiều giải đấu quốc tế như Ultimate Fighting Championship của Mỹ.

Thông tin này được đăng tải sau vụ đụng độ giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc tại khu vực tranh chấp biên giới trên dãy Himalaya.

Các binh sĩ từ hai quốc gia được cho là đã tham gia một cuộc chiến tay đôi và vũ khí thô sơ trong suốt 6 giờ đồng hồ, kết quả là ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng trong khi Trung Quốc không công bố con số thương vong bên mình.

Vẫn chưa rõ liệu đội dân quân Chó Ngao Tây Tạng có được triển khai đến biên giới với Ấn Độ hay không, nhưng nhiệm vụ hiện tại của họ là giúp các đội tuần tra biên giới và lực lượng đặc biệt huấn luyện chiến đấu tay đôi.

"Nếu đất nước cần chúng tôi, Câu lạc bộ chiến đấu Enbo sẽ toàn tâm hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn. Còn về việc các võ sĩ có tham gia vào cuộc xung đột vài ngày trước không, điều này tôi không rõ", chủ CLB Enbo cho biết.

Các thành phần khác của nhóm dân quân bao gồm các kỹ sư công nghệ, nhà leo núi và thám hiểm, tờ PLA Daily đưa tin.

Theo SCMP
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
Hà Nội bỏ khu vực tuyển sinh lớp 10: Thêm cơ hội nhưng cần tính toán nguyện vọng
(Ngày Nay) - Quy định bỏ khu vực tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội từ năm học 2026 - 2027 được nhiều người đánh giá là bước thay đổi lớn trong chính sách tuyển sinh. Khi học sinh có thể đăng ký 3 trường bất kỳ, cơ hội lựa chọn được mở rộng. Tuy nhiên, áp lực cạnh tranh vào các trường “top” cũng được dự báo gia tăng, đòi hỏi phụ huynh và học sinh nắm rõ quy định để lựa chọn nguyện vọng phù hợp.
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
Chủ động phòng ngừa dịch bệnh xâm nhập qua các cửa khẩu
(Ngày Nay) - Những ngày tháng 3/2026, lượng người xuất nhập cảnh qua các cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Lạng Sơn có xu hướng tăng cao do nhu cầu về du lịch, thăm thân và giao thương sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán 2026. Do đó, lực lượng Kiểm dịch y tế quốc tế tại các cửa khẩu đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, vừa siết chặt công tác phòng, chống dịch bệnh, vừa tạo thuận lợi thông suốt cho hành khách qua lại biên giới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam đảm bảo an ninh năng lượng
(Ngày Nay) - Sáng 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam - Ngài Ito Naoki. Thủ tướng đề nghị Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về năng lượng, cụ thể là xăng dầu để cùng vượt qua khó khăn trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng dầu thô.
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
Singapore tăng lương để "giữ chân" giáo viên
(Ngày Nay) - Ngày 16/3, Bộ Giáo dục Singapore (MOE) cho biết khoảng 36.000 giáo viên và nhân sự giáo dục tại Singapore sẽ được tăng lương từ 2% đến 9% kể từ ngày 1/10, nhằm bảo đảm mức thu nhập trong ngành giáo dục vẫn cạnh tranh và giúp thu hút, giữ chân đội ngũ nhà giáo chất lượng. Lần gần nhất Singapore rà soát mức lương cho nhân sự giáo dục là năm 2022