Trung Quốc và Ấn Độ điều thêm quân đội tới biên giới

(Ngày Nay) - Chính phủ Ấn Độ mới đây đã thừa nhận đang điều động một lượng lớn binh sĩ tới khu vực biên giới tranh chấp với Trung Quốc trên dãy Himalaya sau cuộc đụng độ chết người mới nhất.


Trung Quốc và Ấn Độ điều thêm quân đội tới biên giới

Bộ Ngoại giao Ấn Độ cáo buộc chính Trung Quốc đã gây ra căng thẳng bằng cách bắt đầu triển khai quân đội và cảnh báo mối quan hệ giữa hai quốc gia đông dân nhất thế giới có thể bị hủy hoại nếu thế bế tắc này tiếp diễn.

Trước đó vào ngày 15/6, quân đội hai bên đã để xảy ra đụng độ tại khu vực Ladakh, khiến ít nhất 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng.

Trong khi cả hai phía đều mong muốn giảm leo thang căng thẳng tại biên giới, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ấn Độ Anurag Srivastava nói "cả hai bên vẫn được triển khai với số lượng lớn tại  khu vực, trong khi các liên hệ quân sự và ngoại giao vẫn đang tiếp tục".

"Trọng tâm của vấn đề là từ đầu tháng 5, phía Trung Quốc đã điều động một lượng lớn binh sĩ và vũ khí tại khu vực tranh chấp”, người phát ngôn chỉ ra.

Ông Srivastava nói thêm rằng Trung Quốc đã cản trở các cuộc tuần tra của Ấn Độ trong khu vực trái với các hiệp định đã ký kết trước đó, ngoài ra quân đội Trung Quốc đã xây dựng các "công trình" trên lãnh thổ Ấn Độ ở thung lũng Galwan ở Ladakh.

“Hành vi của quân đội Trung Quốc trong năm nay đã hoàn toàn bất chấp tất cả các quy tắc được hai bên thống nhất," người phát ngôn tiếp tục lý giải việc Ấn Độ triển khai thêm quân tới khu vực tranh chấp.

Trước đó, Trung Quốc đã cáo buộc các lực lượng Ấn Độ gây ra cuộc đụng độ vào ngày 15/6, chính quyền Bắc Kinh cũng kêu gọi phía New Dehli "chấm dứt ngay lập tức mọi hành động xâm phạm và khiêu khích".

Theo AFP
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
Chiều ngày 1/3: Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới
(Ngày Nay) - Theo Bản tin 18h ngày 1/3 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19, tính từ 6h - 18h ngày 1/3, Việt Nam có thêm 13 ca mắc COVID-19 mới,  trong đó có 08 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương và 05 ca được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Kiên Giang.
Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC Đặng Hồng Anh (trái) trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR đến đại diện tỉnh Lâm Đồng (phải). (Ảnh: Nhân Dân)
Trao tặng máy Real-time PCR cho tỉnh Lâm Đồng
(Ngày Nay) - Hôm nay (1/3),  Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Tập đoàn TTC đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Real-time PCR (xét nghiệm virus SAR-CoV-2) đến tỉnh Lâm Đồng.
Nguyễn Ngọc Mạnh - người cứu bé gái rơi từ tầng 13 chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).
Phút giây huyền diệu
(Ngày Nay) - Ngày 28/2/2021, Nguyễn Ngọc Mạnh, chàng trai 31 tuổi ở thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh, TP Hà Nội) đã có một hành động phi thường.
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
Chiều ngày 28/2, Việt Nam có 16 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Theo thông tin từ Bản tin 18h ngày 28/2 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết có 16 ca mắc mới, trong đó 12 ca ghi nhận trong nước tại Hải Dương, 4 ca nhập cảnh tại Tây Ninh (3 ca) và Đồng Tháp (1 ca).
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
Học sinh TP HCM phải đeo khẩu trang khi đi học
(Ngày Nay) - Kể từ ngày 1/3, các trường học trên địa bàn TP HCM sẽ đón hơn 1,7 triệu học sinh quay trở lại lớp học sau thời gian nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch COVID-19.