Trung Quốc ghi nhận hơn 39.000 người được xuất viện vì COVID-19

Tính đến hết ngày 28/2, tổng cộng 39.002 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã bình phục và xuất viện tại nước này.
Trung Quốc ghi nhận hơn 39.000 người được xuất viện vì COVID-19

Theo thông báo cập nhật sáng nay 29/2 của Ủy ban Y tế quốc gia (NHC) Trung Quốc, tính đến hết ngày 28/2, tổng cộng 39.002 người nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã bình phục và xuất viện tại nước này.

Riêng trong ngày 28/2, đã có 2.885 người bình phục và xuất viện.

Cũng tính đến hết ngày 28/2, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 427 trường hợp mới nhiễm COVID-19, tăng 100 so với ngày trước đó và 47 ca tử vong so với 44 ca tử vong của ngày hôm trước.

Như vậy, nước này đã xác nhận tổng cộng 79.251 người nhiễm bệnh và 2.835 ca tử vong do COVID-19.

Tại tâm dịch tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc, báo cáo cho thấy thêm 423 ca nhiễm mới trong ngày 28/2, so với 318 ca một ngày trước.

Tỉnh này cũng xác nhận thêm 45 trường hợp tử vong so với 41 ca của ngày 27/2, nâng tổng số ca tử vong tại đây lên 2.727 trường hợp.

Số liệu cho thấy các khu vực của Trung Quốc đại lục, không bao gồm tỉnh Hồ Bắc, chỉ thông báo thêm 4 ca nhiễm mới trong cùng ngày 28/2, con số thấp nhất kể từ tháng Một vừa qua khi NHC bắt đầu thu thập số liệu về dịch bệnh.

Theo TTXVN
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
UNESCO công bố cẩm nang mới, tái định hình cách thức quản trị di sản thế giới
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh các Di sản Thế giới phải đối mặt với sức ép ngày càng gia tăng từ phát triển kinh tế, biến đổi khí hậu đến những hạn chế trong quản trị, UNESCO cùng ba Cơ quan Tư vấn của Ủy ban di sản thế giới là ICCROM, ICOMOS và IUCN đã công bố ấn phẩm mới mang tên Quản lý Di sản Thế giới (Managing World Heritage). Ấn phẩm được xác định là tài liệu nền tảng, định hình khung hệ thống quản lý và bảo tồn không chỉ cho các Di sản Thế giới mà còn cho các địa điểm di sản nói chung.
Bali. Ảnh: Outlook Travel Magazine
Từ Bali nghĩ tới Vân Đồn - Thương cảng đệ nhất Đông Nam Á
(Ngày Nay) - Trong lúc Bali ngột ngạt trong dòng người và hiểm họa ô nhiễm môi trường vẫn là điểm đến của 6,5 triệu du khách mỗi năm, thì Vân Đồn với những lợi thế du lịch tương đồng lại vẫn đang như nàng tiên cá nép mình dưới biển xanh, như viên ngọc quý ẩn trong lớp vỏ trai.