Triều Tiên họp khẩn bàn công tác chống dịch Covid-19

(Ngày Nay) - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị để thảo luận về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, truyền thông nước này đưa tin hôm thứ Bảy.
Triều Tiên họp khẩn bàn công tác chống dịch Covid-19

Hiện tại, Triều Tiên vẫn chưa báo cáo trường hợp nhiễm bệnh nào nhưng đã tăng cường các nỗ lực phòng ngừa trên khắp đất nước, gọi cuộc chiến chống lại virus là "vấn đề chính trị" sẽ quyết định số phận của đất nước.

"Trong trường hợp bệnh truyền nhiễm lan rộng ngoài tầm kiểm soát, nó sẽ kéo theo những hệ quả nghiêm trọng", Chủ tịch Kim tuyên bố.

"Các biện pháp mạnh mẽ được thực hiện ngay từ đầu mang tính phòng ngừa chắc chắn và có độ tin cậy cao, bởi virus này lan truyền rất nhanh, thời gian ủ bệnh khó đoán và con đường lây nhiễm của nó cũng không chắc chắn về mặt khoa học", nhà lãnh đạo chỉ ra.

Tới nay, các biện pháp chống dịch mà Triều Tiên bao gồm đóng cửa biên giới với Trung Quốc và tăng cường kiểm dịch đối với những người đến từ bên ngoài. Triều Tiên cũng được cho là đã trì hoãn việc mở cửa các trường học trong năm mới.

Ông Kim cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải thiết lập "một kỷ luật nghiêm ngặt, theo đó tất cả các lĩnh vực và đơn vị của đất nước tuân theo quy định và kiểm soát của Trung ương vô điều kiện phục vụ cho công tác chống dịch khẩn cấp".

Chủ tịch Triều Tiên cũng chỉ thị cho các quan chức "niêm phong tất cả các kênh và không gian mà qua đó bệnh truyền nhiễm có thể tìm đường vào và tăng cường kiểm tra, kiểm dịch".

"Các biện pháp chống dịch bệnh là một vấn đề quan trọng của nhà nước đối với việc bảo vệ người dân và là trách nhiệm nặng nề của Đảng", ông Kim kết luận.

Theo Yonhap
TIN LIÊN QUAN
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.