Trung Quốc ghi nhận số ca nhiễm nCoV nhiều nhất trong ngày kể từ tháng 4

(Ngày Nay) - Theo AFP, Trung Quốc ghi nhận 61 ca nhiễm nCoV vào hôm nay, tạo nên nỗi lo về một đợt lây nhiễm mới.
(Ảnh minh hoạ: TeleTrader)
(Ảnh minh hoạ: TeleTrader)

Trong 61 ca nhiễm mới có 57 ca nhiễm nội địa và 4 ca nhiễm từ nước ngoài. Theo Uỷ ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, phần lớn trong số 57 trường hợp này được phát hiện ở vùng Tân Cương.

16 ca nhiễm trong cộng đồng khác xuất hiện tại tỉnh Liêu Ninh ở phía đông bắc và tỉnh Cát Lâm gần biên giới Bắc Triều Tiên. 

Đây là số liệu cao nhất về các trường hợp nhiễm nCoV hàng ngày tại Trung Quốc kể từ ngày 14/4, ngày có 89 ca nhiễm, chủ yếu đến từ nước ngoài được ghi nhận.

Chính quyền Trung Quốc đã triển khai xét nghiệm hàng loạt cho hàng trăm ngàn người ở thành phố cảng Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh.

Theo TheGuardian
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
Triều Tiên chuẩn bị phóng vệ tinh do thám quân sự
(Ngày Nay) - Ngày 29/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin Triều Tiên đã thông báo cho phía Nhật Bản về kế hoạch phóng vệ tinh trong khoảng thời gian từ ngày 31/5 đến ngày 11/6. Động thái diễn ra trong bối cảnh có thông tin cho rằng Bình Nhưỡng đang chuẩn bị đưa vệ tinh do thám quân sự đầu tiên vào quỹ đạo.