Trung Quốc hàng chục người chết, mất tích vì mưa lũ

Mưa lớn kéo dài liên tục gây lũ lụt, lở đất ở các tỉnh, thành phố miền tây nam Trung Quốc khiến 19 người chết, 20 người mất tích và hàng chục nghìn người phải sơ tán.
Trung Quốc hàng chục người chết, mất tích vì mưa lũ

Hãng thông tấn China News Service đưa tin ngày 15/9, mưa lớn đã khiến 12 người ở thành phố Trùng Khánh, 3 người ở Tứ Xuyên, 4 người ở Thiểm Tây thiệt mạng. Chính quyền các tỉnh thành phố miền tây nam Trung Quốc phải tiến hành sơ tán 160.000 người tại Thiểm Tây và 85.000 người tại Tứ Xuyên đến nơi an toàn.

Trung Quốc hàng chục người chết, mất tích vì mưa lũ - anh 1

Mưa lớn ở Trung Quốc khiến hàng chục người chết và mất tích

Trước đó, những cơn mưa lớn kéo dài từ ngày 10/9 cho đến ngày 13/9 đã gây lũ lụt, lở đất ở khắp các tỉnh, thành phố miền tây nam nước này.

Truyền hình Trung ương Trung Quốc đã ghi lại hình ảnh nhân viên cứu hộ đang tiến hành giải cứu người dân bị mắc kẹt trong các tòa nhà chung cư do lũ lớn, trong đó có đoạn một người phụ nữ ôm con được các nhân viên cứu hộ đưa xuống thuyền.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung Quốc, mưa lớn sẽ tiếp tục ở miền tây nam và miền trung nước này cho đến hết ngày 15/9.

Hình ảnh những người phụ nữ nghèo khổ tắm nước bùn bẩn để xin tiền trên TikTok tại Indonesia. Ảnh: TikTok
TikTok tràn ngập người ăn xin thời công nghệ số
(Ngày Nay) -  Ăn xin trên TikTok đã trở thành một hiện tượng phổ biến ở Indonesia đến nỗi chính phủ buộc phải vào cuộc để kiểm soát nó. Bộ trưởng Xã hội của quốc gia châu Á này đã chỉ đạo tăng cường nỗ lực ngăn chặn nạn ăn xin, cả trực tuyến và ngoại tuyến.