Trung Quốc hy vọng lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tiếp tục gặp nhau

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì đã nói như vậy trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo sau Hội nghị  thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28/2 mà không đạt được thỏa thuận.
Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì. Ảnh: CGTN America
Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì. Ảnh: CGTN America

Trong khi đó, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 1/3 cho biết Mỹ chưa thông báo cho Nga về kết quả Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội. Ông Peskov cho biết có quá ít thời gian để phía Mỹ thông báo kết quả hội nghị.

Trước đó cùng ngày, Ngoại trưởng Hàn Quốc và Mỹ cũng có cuộc điện đàm thảo luận về các kết quả Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, mặc dù Mỹ và Triều Tiên không đạt được thỏa thuận tại hội nghị, song việc Washington vẫn kiên trì nỗ lực đối thoại với Bình Nhưỡng mang ý nghĩa quan trọng. Hàn Quốc mong muốn duy trì liên lạc chặt chẽ với Mỹ về vấn đề này. Về phần mình, Ngoại trưởng Mỹ Pompeo nhấn mạnh sự hợp tác chặt chẽ giữa Washington và Seoul rất quan trọng, khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục đàm phán với Triều Tiên.

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều ở Hà Nội đã kết thúc ngày 28/2 mà có tuyên bố chung. Mặc dù vậy, tại cuộc gặp, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa ra đề xuất về việc dừng vô thời hạn các vụ thử hạt nhân và tên lửa tầm xa, đổi lại Tổng thống Trump cam kết không gia tăng các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên. Đây được đánh giá là kết quả tích cực của hội nghị.

Theo TTXVN
Các em học sinh TP Hồ Chí Minh trong một hoạt động ngoại khóa.
TP HCM tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội trong trường học
(Ngày Nay) - Ngày 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh (GD-ĐT) đã có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường quản lý việc sử dụng mạng xã hội của cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên, nhằm ngăn chặn việc lan truyền hình ảnh, video và thông tin tiêu cực trên không gian mạng.
Ảnh minh hoạ.
Sử dụng "đồng hồ vũ trụ" để xác định niên đại các cảnh quan cổ xưa
(Ngày Nay) - Một nhóm nghiên cứu quốc tế vừa công bố phương pháp mới mang tên "đồng hồ vũ trụ" có thể giúp các nhà khoa học giải mã lịch sử hình thành các cảnh quan cổ xưa tại Australia. Phương pháp này không chỉ làm sáng tỏ tác động của địa chất, khí hậu và các chuyển động kiến tạo nên môi trường, mà còn giải thích nguồn gốc của các mỏ khoáng sản quý giá tại quốc gia này.
Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Seoul. Ảnh: Korea JoongAng Daily.
Hàn Quốc cân nhắc khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều
(Ngày Nay) - Cố vấn An ninh Quốc gia Hàn Quốc Wi Sung Lac cho biết chính phủ nước này đang xem xét khả năng khôi phục thỏa thuận quân sự liên Triều 2018 nhằm giảm các hoạt động quân sự dọc biên giới và hiện các cuộc thảo luận liên quan đến vấn đề này đang được tiến hành.