Trung Quốc muốn tăng cường hợp tác với Maldives

(Ngày Nay) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thể hiện mong muốn tăng cường hợp tác đôi bên cùng có lợi với Cộng Hoà Maldives.
Trung Quốc muốn tăng cường hợp tác với Maldives

Trong bức thư chúc mừng tân Tổng thống Ibrahim Mohamed Solih, Chủ tịch Tập Cận Bình đã thể hiện mong muốn tăng cường hợp tác với quốc đảo Maldives.

Theo Tân Hoa Xã đưa tin cuối ngày Chủ nhật (30/9), Chủ tịch Tập đã khẳng định Trung Quốc và Maldives sẽ chia sẻ một tình bạn lâu dài, cả hai bên đều có lợi.

Trung Quốc muốn tăng cường hợp tác với Maldives ảnh 1

Tân Tổng thống Cộng hoà Maldives, ông Ibrahim Mohamed Solih

“Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Maldives để tiếp tục củng cố tình hữu nghị và tăng cường hợp tác cùng có lợi trong nhiều lĩnh vực để mang lại lợi ích tốt hơn cho người dân cả hai nước”, Tân Hoa Xã trích dẫn bức thư chúc mừng của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Ông Tập cũng khẳng định với tân Tổng thống Solih rằng ông đánh giá cao sự phát triển của quan hệ hai nước và sẵn sàng “hợp tác với Tổng thống Solih để nâng cao mối quan hệ đối tác hợp tác toàn diện thân thiện giữa Trung Quốc và Maldives lên một cấp độ mới”.

Theo Reuters
Rapper Mason Nguyễn
Sạp show 2026: dàn nghệ sĩ “cháy” hết mình dưới cơn mưa, mang đến đêm nhạc đầy cảm xúc
(Ngày Nay) - Tối 30/5/2026, tại Trung tâm Cung ứng Dịch vụ công, phường Bến Thành, TP. Hồ Chí Minh, Sạp Show 2026 đã diễn ra trong không khí sôi động với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ trẻ được yêu mến. Bất chấp cơn mưa nặng hạt kéo dài trong đêm diễn, khán giả vẫn ở lại hòa mình vào âm nhạc, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của chương trình.
Tuồng, Chèo và Cải lương lần đầu tiên cùng xuất hiện trong một tác phẩm nghệ thuật sau sáp nhập (Ảnh: Khánh Ly)
“Hạ Hồi Show” đánh dấu lần đầu Tuồng, Chèo, Cải lương chung một sân khấu
(Ngày Nay) - Tối 30/5 tại Rạp Hồng Hà (Hà Nội), chương trình tạp kỹ “Hạ Hồi Show - Bí mật triều đại phép thuật” đã chính thức ra mắt khán giả. Sự kiện thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu nghệ thuật khi đánh dấu lần đầu tiên ba loại hình sân khấu truyền thống gồm Tuồng, Chèo và Cải lương cùng hội tụ trong một tác phẩm biểu diễn thống nhất.
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
Đột phá theo Nghị quyết 57, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu đổi mới
(Ngày Nay) - Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị đặt ra nhiệm vụ rất rõ ràng: Muốn vượt qua bẫy thu nhập trung bình để trở thành nước phát triển, muốn xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và hội nhập hiệu quả, không có con đường nào khác ngoài đột phá phát triển mạnh mẽ khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Nghệ nhân Lê Văn Tuy
Nghệ nhân Lê Văn Tuy: “Giữ nghề nón là giữ một phần hồn quê”
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, nón lá Làng Chuông dần được “làm mới” thông qua các hoạt động du lịch trải nghiệm, workshop thủ công và quảng bá văn hóa tới du khách trong và ngoài nước. Giữa sự chuyển mình ấy, nghệ nhân Lê Văn Tuy vẫn dành hơn nửa thế kỷ lặng lẽ ngồi bên những vành tre, lớp lá. Với ông, giữ nghề hôm nay không chỉ là giữ một kế sinh nhai, mà còn là giữ lại nhịp ký ức và hồn cốt của làng nghề truyền thống giữa dòng chảy hiện đại.