Trung Quốc sẽ tạm ngừng nhập khẩu cá từ công ty Basu International của Ấn Độ trong một tuần, sau khi phát hiện loại virus SARS-CoV-2 mới trên ba mẫu bao bì bên ngoài của mực đông lạnh.
Trung Quốc phát hiện virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 trên bao bì của một lô cá đông lạnh nhập khẩu từ Ecuador.(Ảnh minh họa/Reuters)
Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa cho biết, nước này sẽ tạm ngừng nhập khẩu cá từ công ty Basu International của Ấn Độ trong một tuần, sau khi phát hiện loại virus SARS-CoV-2 mới trên ba mẫu bao bì bên ngoài của mực đông lạnh.
Sau khi kết thúc 7 ngày đình chỉ, hoạt động giao thương sẽ quay trở lại bình thường. Bởi theo quy định của Tổng cục Hải quan Trung Quốc, các nhà cung cấp thực phẩm đông lạnh sẽ bị đình chỉ hoạt động trong vòng một tuần nếu cung cấp sản phẩm có dính virus SARS-CoV-2. Những đơn vị vi phạm quy định này trên 3 lần sẽ bị đình chỉ hoạt động trong vòng một tháng.
Trước đó hôm (9/11) Tổng cục Hải quan Trung Quốc cũng đình chỉ việc nhập khẩu cá từ một công ty của Indonesia do phát hiện virus SARS-CoV-2 trên một mẫu sản phẩm cá đông lạnh.
(Ngày Nay) - Hướng tới kỷ niệm 51 ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, dự án âm nhạc đặc biệt "Có Bác Trong Tim" đã được phát hành vào lúc 11h30 ngày 22/4 trên YouTube và các nền tảng nhạc số.
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
(Ngày Nay) - Ngành Kiểm tra Đảng sẽ chuyển trọng tâm sang phòng ngừa, cảnh báo vi phạm; kết hợp chặt chẽ giữa kiểm tra, xử lý vi phạm với phát hiện, bảo vệ, khuyến khích và nhân rộng các nhân tố mới tích cực.
(Ngày Nay) - Phim có tựa đề "Giấc mơ là ốc sên" thời lượng 16 phút, xoay quanh những suy tưởng của người trẻ trước thời cuộc, được nhận xét là vừa hài hước, vừa "đẹp và kỳ lạ."
(Ngày Nay) - Bộ trưởng Lê Hoài Trung đề nghị Mông Cổ tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam đầu tư trong các lĩnh vực năng lượng sạch, xây dựng, thúc đẩy hợp tác địa phương và giao lưu nhân dân.
(Ngày Nay) - Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Luật số 69/2020/QH14) có hiệu lực từ 1/1/2022, đã sửa đổi Luật số 72/2006/QH11 theo hướng bảo vệ quyền lợi người lao động.
(Ngày Nay) - Trong các đợt nghỉ Lễ, Tết, Hà Nội miễn tiền vé xe buýt và tàu điện trên cao đã góp phần hạn chế phương tiện cá nhân, ô nhiễm môi trường và tránh ùn tắc giao thông.
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.
(Ngày Nay) - Lần đầu tiên bản gốc in giấy cả 5 tờ báo xưa gồm: Gia Định Báo, Nam Phong, Đông Dương Tạp chí, Phụ Nữ Tân văn và Trung Bắc chủ nhật cùng được triển lãm nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 5 – 2026 ở TPHCM.
(Ngày Nay) - Sự kiện công nghệ giáo dục hàng đầu khu vực Bett Asia 2026 dự kiến tiếp tục quy tụ hàng nghìn nhà lãnh đạo, chuyên gia và doanh nghiệp EdTech tại Kuala Lumpur, khẳng định vai trò là diễn đàn kết nối và thúc đẩy đổi mới giáo dục trong khu vực.