Trung Quốc nối lại dịch vụ cấp thị thực cho công dân Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
Trung Quốc nối lại dịch vụ cấp thị thực cho công dân Nhật Bản sau thời gian tạm dừng từ giữa tháng này.
Trung Quốc nối lại dịch vụ cấp thị thực cho công dân Nhật Bản

Hãng tin Kyodo dẫn thông báo của Đại sứ quán Trung Quốc tại Tokyo cho biết quyết định nối lại việc xem xét và cấp thị thực thông thường cho công dân Nhật Bản đi du lịch tới nước này có hiệu lực từ ngày 29/1.

Trước đó, hôm 20/1, Đại sứ quán Nhật Bản tại Trung Quốc cũng thông báo nối lại dịch vụ cấp thị thực tại Trung Quốc sau thời gian gián đoạn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Thông báo của Đại sứ quán Nhật Bản nêu rõ quyết định trên được đưa ra căn cứ vào diễn biến dịch bệnh tại Trung Quốc và những điều chỉnh trong chính sách phòng dịch của nước sở tại.

Từ ngày 8/1 vừa qua, Trung Quốc đã mở cửa biên giới và dỡ bỏ các biện pháp kiểm dịch do dịch bệnh COVID-19 trong nước được kiểm soát.

Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
Ninh Bình: Nhiều trẻ em nhập viện do mắc cúm
(Ngày Nay) -  Theo báo cáo của các cơ sở y tế tỉnh Ninh Bình, từ đầu tháng 3 đến nay, tình trạng trẻ em nhập viện gia tăng khá cao với các triệu chứng như sốt cao, ho nhiều, uống thuốc không hạ sốt, chảy dịch mũi nhiều, mệt mỏi, ăn uống kém, có một số trẻ xuất hiện cơn giật khi sốt cao…
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh nhộn nhịp khi thị trường Trung Quốc mở cửa
(Ngày Nay) -  Sau khoảng một tuần thị trường Trung Quốc mở cửa, du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có những tín hiệu nhộn nhịp, tích cực. Các công ty du lịch trên địa bàn thành phố xúc tiến khởi động tour tuyến hai chiều giữa Việt Nam và Trung Quốc, cùng với những thị trường quốc tế trọng điểm khác.
Nhà sáng lập Tập đoàn TH – Anh hùng Lao động Thái Hương đón tiếp ngài Đại sứ cùng phu nhân tại Nghĩa Đàn, Nghệ An - Ảnh: TH
Đại sứ Australia tại Việt Nam: Tập đoàn TH thành công với nông nghiệp hiện đại và tư duy tiến bộ
(Ngày Nay) -  “Thật sảng khoái và tràn đầy năng lượng”, đó là câu nói đầu tiên mà ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam trao đổi với vợ, phu nhân Lyn Allan, khi vừa từ trên xe đặt chân xuống cánh đồng nguyên liệu công nghệ cao tại Đông Hiếu, Nghĩa Đàn của Tập đoàn TH, nơi trước kia là những mảnh ruộng nhỏ, giờ đã trở thành những cánh đồng liền thửa mênh mông được chăm sóc bởi những cánh tay tưới tự động dài 300-400m ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành.