Trung Quốc phá vụ tiền giả lớn nhất từ trước đến nay

(Ngày Nay) -Hơn 214 triệu nhân dân tệ (751,5 tỉ đồng) đã bị tịch thu trong vụ án tiền giả lớn nhất lịch sử Trung Quốc.
Tiền giả bị phát hiện tại Trung Quốc
Tiền giả bị phát hiện tại Trung Quốc

Theo tờ South China Morning Post ngày 17.1, cảnh sát tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc vừa tịch thu số lượng tiền giả lớn nhất từ trước đến nay sau khi triệt phá băng nhóm in tiền giả quy mô lớn.

Cảnh sát bắt giữ tổng cộng 14 nghi phạm và tịch thu số tiền giả lên đến hơn 214 triệu nhân dân tệ (751,5 tỉ đồng).

Vụ điều tra được tiến hành từ tháng 3.2017 sau khi cơ quan chức năng phát hiện tiền giả được lưu hành ở các thành phố Thâm Quyến, Sán Vĩ và Yết Dương ở Quảng Đông.

Trung Quốc phá vụ tiền giả lớn nhất từ trước đến nay ảnh 1Tiền giả bị phát hiện với số lượng lớn kỷ lục tại Trung Quốc

Tại Sán Vĩ, cảnh sát bắt giữ 8 nghi phạm sau khi đột nhập vào một cơ sở và tịch thu tiền giả trị giá 24 triệu nhân dân tệ. Điều tra mở rộng, cảnh sát thu giữ thêm 170 triệu nhân dân tệ tiền giả.

 Sau đó, cảnh sát tiếp tục bắt giữ thêm 6 nghi phạm tại một chung cư ở thành phố Trung Sơn, đồng thời tịch thu nhiều thiết bị in tiền giả và số tiền giả đang in trị giá 20,25 triệu nhân dân tệ.

Cơ quan chức năng tuyên bố tất cả số tiền giả của băng nhóm này không còn lưu hành trên thị trường và việc triệt phá các băng nhóm in tiền giả khác vẫn tiếp tục tiến hành, đồng thời khuyến cáo người dân nên trình báo với cơ quan chức năng nếu phát hiện nghi vấn.

Trong khi đó, một cư dân mạng cho biết đã nhận phải tiền giả 2 lần trong 1 tháng ở một chợ đêm và đang vất vả kiếm tiền để bù đắp thiệt hại.

Theo Thanh Niên

Gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức họp sáng 29/9
Bình Thuận: Tỉnh giao đất cho dân, huyện cấp cho cán bộ xã
(Ngày Nay) - Sáng 29/9/2023, gần 200 hộ dân đến UBND xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận dự họp thông qua danh sách dự kiến giao đất sản xuất. Đáng chú ý, đây là phần diện tích liên quan đến việc huyện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trái quy định, cấp cho cán bộ xã và người thân, dẫn đến nhiều đơn thư khiếu nại suốt nhiều năm qua.
Từ ngày 10/10/2023, người chấp hành xong án phạt tù và cơ sở sản xuất kinh doanh có sử dụng người lao động là người chấp hành xong án phạt tù sẽ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội để đào tạo nghề và sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm. (Ảnh minh hoạ)
Những chính sách nổi bật sẽ có hiệu lực trong tháng 10/2023
(Ngày Nay) - Tháng 10/2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến như bãi bỏ nhiều Thông tư về tuyển dụng, nâng ngạch công chức; một số thông tư hướng dẫn vị trí việc làm công chức, viên chức; chính sách tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù.
Hội thảo do Viện Pasteur TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Takeda Pharmaceuticals (Asia Pacific) Pte. Ltd. tổ chức, được sự cho phép của Bộ Y tế.
Các chuyên gia y tế họp bàn giải pháp tăng cường chiến lược phòng chống sốt xuất huyết tại Việt Nam
(Ngày Nay) -Hội thảo “Các định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả phòng chống Sốt xuất huyết Dengue tại Việt Nam” do PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế chủ trì sáng nay, 29/09, thu hút sự tham dự của hơn 100 chuyên gia y tế đến từ Bộ Y tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), Viện Pasteur TP.HCM, Bệnh viện Nhi đồng 1, các bệnh viện và trung tâm tiêm chủng trên toàn quốc.
Đối tượng N.P.T tại cơ quan công an.
Hà Nội: Xử phạt đối tượng nhắn tin 'bắt cóc, tống tiền' giả
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc đối tượng nhắn tin "bắt cóc, tống tiền" giả, Công an quận Hai Bà Trưng đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xử phạt hành chính đối với N.P.T (sinh năm 1991, trú tại phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử theo Nghị định số 15/2020/NĐ-CP của Chính phủ.
Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.