Vắng bóng Trung Quốc, Mỹ và ‘những người bạn’ vẫn tiếp tục bàn về Triều Tiên

(Ngày Nay) - Các cường quốc thế giới đã gặp nhau hôm thứ ba (16/1) để thảo luận về vấn đề Triều Tiên, nhưng không có sự xuất hiện của Trung Quốc.
Vắng bóng Trung Quốc, Mỹ và ‘những người bạn’ vẫn tiếp tục bàn về Triều Tiên

Canada và Hoa Kỳ đang tổ chức một cuộc họp kéo dài hai ngày tại Vancouver để bàn bạc thêm về vấn đề vũ khí hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên.

Tuy nhiên, cuộc họp này đã vắng bóng Trung Quốc - đồng minh và đối tác thương mại chính của Triều Tiên – nên không được hy vọng sẽ đem lại kết quả mới đột phá.

Vắng bóng Trung Quốc, Mỹ và ‘những người bạn’ vẫn tiếp tục bàn về Triều Tiên ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Canada Justin Trudeau

"Các bên liên quan và quan trọng nhất của vấn đề bán đảo Triều Tiên đã không tham gia cuộc họp vì vậy tôi không nghĩ rằng cuộc họp này có đủ tính hợp pháp hay đại diện", phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết.

Tuy nhiên, dù Trung Quốc vắng mặt ở Vancouver, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc điện đàm với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm thứ hai (15/1).

Theo Nhà Trắng, hai bên bày tỏ hy vọng rằng việc nối lại các cuộc đàm phán trực tiếp giữa Triều Tiên và Hàn Quốc có thể thay đổi việc theo đuổi vũ khí hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng. Tổng thống Trump cũng tuyên bố "cam kết duy trì chiến dịch toàn cầu do Hoa Kỳ lãnh đạo gây áp lực tối đa để buộc Triều Tiên phải cam kết phi hạt nhân hóa".

 Theo AFP

Đại biểu tham quan các sản phẩm thân thiện với môi trường, được làm từ rơm.
Huế: Giúp người dân thay đổi hành vi trong phân loại rác tại nguồn
(Ngày Nay) - Sáng 9/12, Ban Quản lý Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" cùng Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) tổ chức Hội thảo đánh giá kết quả thực hiện Dự án "Huế - Đô thị giảm nhựa ở miền Trung Việt Nam" năm 2023.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
Bình Phước tổ chức Lễ công nhận 162 cây di sản Việt Nam tại rừng Mã Đà.
(Ngày Nay) - Ngày 09/12/2023, được sự cho phép của UBND tỉnh Bình Phước, UBND Huyện Đồng Phú phối hợp cùng Tập đoàn Trường Tươi, Công ty Cổ phần Sản xuất Thương mại Dịch vụ B58 và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ Công nhận 162 cây di sản Việt Nam và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba tại tiểu khu 379 rừng Mã Đà, xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
EVN: đảm bảo vận hành ổn định, an toàn, tin cậy hệ thống điện
(Ngày Nay) -  Trong tháng 11 năm 2023, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung ứng điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân. Đồng thời, linh hoạt ứng phó với các đợt mưa lũ gây ngập lụt diện rộng tại miền Trung để vừa đảm bảo an toàn sử dụng điện khi ngập lụt, vừa hạn chế tối thiểu ảnh hưởng do mưa lũ.
Hai phạm nhân trốn trại đã bị bắt giữ.
Đã bắt được 2 phạm nhân bỏ trốn khỏi trại giam ở Hà Tĩnh
(Ngày Nay) - Vào hồi 1 giờ 45 phút ngày 9/12, lực lượng chức năng đã bắt được 2 phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng khi cả 2 đang lẩn trốn ở vùng rừng núi thuộc xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sau nhiều ngày nỗ lực truy tìm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm.
Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm
(Ngày Nay) - Tối 7/12, cộng đồng mạng xôn xao hình ảnh được cắt ra từ đoạn clip nhạy cảm với nhân vật nữ chính bị đồn đoán là ca sĩ Phương Mỹ Chi. Trước ồn ào của dư luận, nữ ca sĩ đã chính thức lên tiếng trên fanpage của mình.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi.
Chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài
(Ngày Nay) -  Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp, hỗ trợ các địa phương xúc tiến, đàm phán, tư vấn chính sách, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón dòng vốn đầu tư nước ngoài trên nguyên tắc các bên cùng có lợi; tuyên truyền quảng bá về sự sẵn sàng của Việt Nam đón nhận làn sóng đầu tư thế hệ mới với các lợi thế về tiềm năng phát triển.