Trung Quốc phát hành phiếu giảm giá nhằm kích cầu kinh tế

(Ngày Nay) - Trung Quốc đang bơm hàng tỷ nhân dân tệ trong các phiếu giảm giá mua sắm và nhiều ưu đãi tài chính khác để thu hút người tiêu dùng chịu bỏ tiền tới mua sắm sau đại dịch.
Trung Quốc phát hành phiếu giảm giá nhằm kích cầu kinh tế

Mặc dù các trung tâm mua sắm và nhà hàng của Trung QUốc đã mở cửa trở lại, nhiều người vẫn tỏ ra thờ ơ với việc ra đường mua sắm do lo ngại mầm bệnh ngoài cộng đồng cũng như tình hình tài chính không ổn định do vấn nạn thất nghiệp.

Việc áp dụng biện pháp phong tỏa nhằm phòng, chống dịch COVID-19 ở Trung Quốc đã dẫn đến sự co lại của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới trong quý đầu năm 2020. Doanh số bán lẻ sụt giảm 1/5 trong cả tháng 1 và tháng 2.

Hiện tại, chính quyền địa phương và các doanh nghiệp đang tìm tòi các sáng kiến để kích cầu thị trường. Một số thành phố đang cho phép dịp cuối tuần kéo dài hai ngày rưỡi để tăng chi tiêu, nhằm tạo điều kiện cho người dân có thêm thời gian đi mua sắm và ăn uống.

Tháng trước, Suning - một tập đoàn bán lẻ lớn của Trung Quốc, đã tặng phiếu mua hàng trị giá 600 triệu nhân dân tệ cho các khách hàng, trong khi công ty công nghệ Tencent đã tung ra tính năng "mua trước, trả sau" trên ứng dụng WeChat của mình.

Ned Salter, người đứng đầu nghiên cứu về cổ phiếu tại công ty tài chính Fidelity International cho biết, sự phục hồi của người tiêu dùng Trung Quốc sẽ giúp làm sáng tỏ viễn cảnh sau đại dịch của toàn thế giới.

"Có những dấu hiệu phục hồi rõ ràng tại các phân khúc, mặc dù tốc độ bình thường hóa có phần chậm. Chúng ta cần thấy niềm tin của người tiêu dùng nhiều hơn để duy trì sự cải thiện", ông Salter nhận định.

Theo The Guardian
Kho máu dự trữ đang cạn kiệt
Giãn cách xã hội dài ngày, ngân hàng máu 'kêu cứu'
(Ngày Nay) -  Dịch COVID-19 căng thẳng cũng là lúc hoạt động hiến máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Hàng loạt lịch hiến máu đã bị hủy hoặc lùi thời gian tổ chức. Thiếu máu, thiếu chế phẩm tiểu cầu, nhiều nơi có thời điểm chỉ cung cấp được 50 – 70% nhu cầu máu phục vụ điều trị.
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
CDC Mỹ: Biến thể Delta làm thay đổi cuộc chiến chống COVID-19
(Ngày Nay) - Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ cho biết cuộc chiến chống lại COVID-19 đã thay đổi vì biến thể Delta rất dễ lây lan. Cơ quan này đề xuất quy định bắt buộc tiêm vaccine cho nhân viên y tế và đeo khẩu trang tại nơi công cộng.
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
Mỹ ban hành lệnh trừng phạt Cuba
(Ngày Nay) - Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các cá nhân và lực lượng cảnh sát Cuba với lý do đàn áp phong trào biểu tình hồi đầu tháng.
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Cần chống dịch nghiêm ngặt hơn, quyết liệt hơn với những giải pháp đặc biệt
Kết luận hội nghị của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố để triển khai Nghị quyết của Quốc hội về thực hiện các giải pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, dịch bệnh COVID-19 với virus SARS-Cov-2 và các biến thể là căn bệnh thế kỷ, nguy hiểm, tạm thời chưa có thuốc chữa.
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
Phương án tuyển sinh đại học cho thí sinh diện xét đặc cách tốt nghiệp
(Ngày Nay) - Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng loạt địa phương không thể tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 và đề xuất xét đặc cách cho những thí sinh đủ điều kiện thi tốt nghiêp THPT đợt 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng như các trường đại học lên phương án tuyển sinh đại học cho nhóm các thí sinh này.
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
Hà Nam thực hiện các biện pháp hạn chế tập trung đông người
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, UBND tỉnh Hà Nam vừa ban hành Công văn số 1957/UBND-KGVX gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố về việc tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
Các trường đại học chia sẻ khó khăn cùng sinh viên trong mùa dịch
(Ngày Nay) - Trước tình hình dịch COVID-19 kéo dài, ảnh hưởng sâu sắc đến đời sống người dân, trong đó có sinh viên, nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện các chương trình, chính sách chia sẻ khó khăn với sinh viên như giảm học phí, triển khai các gói học bổng tiếp sức sinh viên hay hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết.
Biên giới của Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) trải dài trên lãnh thổ của ba nước Áo, Đức và Slovakia.
Bổ sung thêm Biên giới của Đế chế La Mã Danube Limes vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO
(Ngày Nay) - Ngày 30/7, Ủy ban Di sản Thế giới đã ghi tên di sản xuyên quốc gia của Biên giới Đế chế La Mã - Danube Limes (Phân đoạn phía Tây) vào Danh sách Di sản Thế giới của UNESCO trong phiên họp kéo dài của Phiên họp 44, được tổ chức trực tuyến và do Trung Quốc chủ trì từ Phúc Châu. Ủy ban Di sản Thế giới đã xem xét các đề cử được đệ trình vào năm 2020, khi phiên họp phải hoãn lại vì đại dịch COVID-19 và vào năm 2021.
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
500 bức ảnh hứa hẹn khám phá mới về Leonardo da Vinci
(Ngày Nay) - Michael Bloomberg, ông trùm ngành truyền thông Mỹ từng nhận xét: “Chúng ta không thể sở hữu được tư chất thiên tài của Da Vinci, nhưng luôn có thể học hỏi từ ông cách tạo động lực cùng sự chú tâm tuyệt đối trong mọi việc”. Với cuốn sách mới của Rosalind Ormiston, độc giả Việt không chỉ được đáp ứng nhu cầu chiêm nghiệm về cuộc đời của bậc vĩ nhân hàng đầu thế giới, mà còn được mãn nhãn với 500 bức minh họa sống động, in trên chất liệu giấy cao cấp.