Trung Quốc phê duyệt vaccine COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc đã phê duyệt một loại vaccine COVID-19 mới để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, qua đó bổ sung vaccine thứ năm vào kho dự trữ của mình.
Trung Quốc phê duyệt vaccine COVID-19 mới

Đây là loại vaccine COVID-19 thứ năm được phê duyệt ở Trung Quốc và là loại thứ tư được chấp thuận sử dụng khẩn cấp. Ba trong số những vaccine được phê duyệt khẩn cấp đã được chấp thuận để sử dụng chung. Tất cả đều được phát triển bởi các công ty Trung Quốc.

Loại vaccine mới nhất được phát triển bởi Công ty TNHH Dược phẩm sinh học Anhui Zhifei Longcom và Học viện Khoa học Trung Quốc. Nhóm nghiên cứu đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2 vào tháng 10 và hiện đang tiến hành giai đoạn thử nghiệm cuối cùng ở Uzbekistan, Pakistan và Indonesia.

Người phát ngôn của công ty cho biết vaccine này đã được phê duyệt để sử dụng ở Uzbekistan vào ngày 1/3. Vaccine bao gồm ba liều, các mũi tiêm cách nhau 1 tháng. Giống như các loại vaccine khác mà Trung Quốc đã phát triển cho đến nay, nó có thể được bảo quản ở nhiệt độ lạnh bình thường.

Không có thông tin công khai trên các tạp chí khoa học được bình duyệt về dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cho thấy hiệu quả hoặc tính an toàn.

Trung Quốc hiện chưa vội vàng trong việc tiêm chủng cho 1,4 tỷ người dân, mặc dù đã có 4 loại vaccine được chấp thuận sử dụng chung. Tổng cộng đã có gần 65 triệu vaccine được giới chức y tế Trung Quốc tiêm chủng cho tới nay.

Trung Quốc lựa chọn các đối tượng dễ nhiễm bệnh để tiến hành tiêm vaccine, bao gồm nhân viên y tế, những người làm việc tại biên giới hoặc hải quan và các ngành công nghiệp cụ thể mà chính phủ lựa chọn.

Theo AP
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
Giúp người khuyết tật vươn lên, hòa nhập cuộc sống
(Ngày Nay) - Công tác hỗ trợ việc làm cho người lao động khuyết tật trong thời gian gần đây đang được các cơ quan chức năng quan tâm, chú trọng. Ngày càng nhiều các tổ chức, cá nhân tham gia công tác giáo dục, tạo việc làm cho người khuyết tật.
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
Học sinh lớp 11 sáng tạo phần mềm nhận diện thực vật
(Ngày Nay) - Với mong muốn giúp người dùng nhận diện và hỗ trợ các thông tin cũng như công dụng của các loài thực vật, hai học sinh lớp 11 trường THPT Lý Tự Trọng (thành phố Nha Trang, Khánh Hòa) đã sáng tạo ra phần mềm "The Plantae" có khả năng nhận diện và cung cấp thông tin khoa học của thực vật.
Ảnh minh họa
Căng thẳng ngoại giao giữa Nga và CH Séc, Ukraine 'leo thang'
(Ngày Nay) - Thủ tướng Andrej Babis và Ngoại trưởng Jan Hamacek của CH Séc ngày 17/4 tuyên bố nước này sẽ trục xuất 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga do nghi ngờ các cơ quan tình báo của Nga có liên quan tới một vụ nổ kho đạn của quân đội Séc vào năm 2014.
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Trung Quốc - Mỹ sẵn sàng hợp tác chống biến đổi khí hậu
Phó Thủ tướng Trung Quốc Hàn Chính (Han Zheng) ngày 16/4 có cuộc hội đàm trực tuyến với đặc phái viên về khí hậu của Tổng thống Mỹ Joe Biden, ông John Kerry, trong đó hai bên đã nhấn mạnh sẵn sàng trao đổi thông tin và hợp tác trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu.
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
Nhựa cũng gây ô nhiễm không khí
(Ngày Nay) - Rác thải nhựa trong các đại dương hiện đang là một vấn nạn nổi cộm, nhưng dữ liệu mới cho thấy rằng nhựa cũng đang làm gia tăng ô nhiễm không khí ở các thành phố của Ấn Độ.