Trung Quốc phê duyệt vaccine COVID-19 mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trung Quốc đã phê duyệt một loại vaccine COVID-19 mới để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, qua đó bổ sung vaccine thứ năm vào kho dự trữ của mình.
Trung Quốc phê duyệt vaccine COVID-19 mới

Đây là loại vaccine COVID-19 thứ năm được phê duyệt ở Trung Quốc và là loại thứ tư được chấp thuận sử dụng khẩn cấp. Ba trong số những vaccine được phê duyệt khẩn cấp đã được chấp thuận để sử dụng chung. Tất cả đều được phát triển bởi các công ty Trung Quốc.

Loại vaccine mới nhất được phát triển bởi Công ty TNHH Dược phẩm sinh học Anhui Zhifei Longcom và Học viện Khoa học Trung Quốc. Nhóm nghiên cứu đã hoàn thành thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 1 và giai đoạn 2 vào tháng 10 và hiện đang tiến hành giai đoạn thử nghiệm cuối cùng ở Uzbekistan, Pakistan và Indonesia.

Người phát ngôn của công ty cho biết vaccine này đã được phê duyệt để sử dụng ở Uzbekistan vào ngày 1/3. Vaccine bao gồm ba liều, các mũi tiêm cách nhau 1 tháng. Giống như các loại vaccine khác mà Trung Quốc đã phát triển cho đến nay, nó có thể được bảo quản ở nhiệt độ lạnh bình thường.

Không có thông tin công khai trên các tạp chí khoa học được bình duyệt về dữ liệu thử nghiệm lâm sàng cho thấy hiệu quả hoặc tính an toàn.

Trung Quốc hiện chưa vội vàng trong việc tiêm chủng cho 1,4 tỷ người dân, mặc dù đã có 4 loại vaccine được chấp thuận sử dụng chung. Tổng cộng đã có gần 65 triệu vaccine được giới chức y tế Trung Quốc tiêm chủng cho tới nay.

Trung Quốc lựa chọn các đối tượng dễ nhiễm bệnh để tiến hành tiêm vaccine, bao gồm nhân viên y tế, những người làm việc tại biên giới hoặc hải quan và các ngành công nghiệp cụ thể mà chính phủ lựa chọn.

Theo AP
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng
Taliban treo thi thể tội phạm tại nơi công cộng

(Ngày Nay) - Chính quyền Taliban tại thành phố Herat đã thực hiện màn thị uy sức mạnh bằng cách treo một thi thể bằng cần cẩu trước quảng trường đông người nhằm răn đe những người vi phạm luật Hồi giáo.

KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
KIA K3 ra mắt tại Việt Nam - Phong cách sống thông minh
(Ngày Nay) - THACO AUTO chính thức giới thiệu mẫu xe Kia K3 tại thị trường Việt Nam. Đây là mẫu xe tiêu biểu cho xu hướng phát triển mới của KIA với sự kết hợp hoàn hảo giữa kiểu dáng thể thao, thiết kế thời trang và nền tảng công nghệ hiện đại. Việc đồng nhất tên gọi K3 với KIA toàn cầu và sử dụng logo mới cũng là những điểm nhấn khiến cho Kia K3 trở thành lựa chọn hàng đầu cho phong cách sống thông minh của người tiêu dùng Việt Nam.