Trung Quốc phong tỏa thành phố 4 triệu dân

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chính phủ Trung Quốc đã ra lệnh phong tỏa thành phố Lan Châu (thủ phủ tỉnh Cam Túc) vào thứ Ba để dập tắt làn sóng lây nhiễm đang lan nhanh trong khu vực.
Trung Quốc phong tỏa thành phố 4 triệu dân

Thành phố Lan Châu với khoảng 4 triệu dân đã ghi nhận 6 ca mắc COVID-19, nâng tổng số trường hợp lây nhiễm lên 39. Khu vực Tây Bắc của Trung Quốc đang ghi nhận hàng loạt các ca mắc mới chủ yếu do hoạt động du lịch tăng mạnh trong tháng 10.

Quốc gia này thực thi chính sách “zero Covid” nghiêm ngặt, thực hiện các đợt phong tỏa và xét nghiệm trên diện rộng để loại bỏ những đợt bùng phát quy mô nhỏ.

Đến tối thứ Hai, các nhân viên y tế đã xét nghiệm cho gần 12 triệu người ở tỉnh Cam Túc, trong đó có hơn 2,8 triệu người ở Lan Châu.

Người dân được yêu cầu ở nhà và tránh tất cả các chuyến đi không cần thiết.

Trong ngày hôm nay, Trung Quốc đã ghi nhận 29 ca mắc COVID-19 được xác nhận. Hầu hết trong số đó tập trung ở các tỉnh Tây Bắc, trong đó có 15 người ở khu tự trị Nội Mông. Thủ đô Bắc Kinh đã có thêm 3 trường hợp mới.

Tuần này, Trung Quốc cũng đã mở rộng chương trình tiêm chủng cho trẻ em từ 3 tuổi. Một số địa phương đã tự tiêm chủng cho trẻ em kể từ đầu tuần này, mục tiêu đặt ra là đẩy mạnh tỷ lệ tiêm chủng toàn dân vượt mốc 76%.

Chính quyền Bắc Kinh đã phê duyệt việc sử dụng khẩn cấp vaccine do Sinovac và Sinopharm sản xuất cho trẻ em từ 3 đến 17 tuổi hồi tháng 6, nhưng việc tiêm chủng đại trà chỉ giới hạn ở những trẻ từ 11 đến 17 tuổi.

Theo NY Times
Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi .
Bộ Y tế: Việt Nam đang đàm phán nguồn cung ứng vaccine COVID-19 tiêm cho trẻ 5-11 tuổi
(Ngày Nay) - Việt Nam đang nỗ lực đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi, đồng thời tiếp tục lắng nghe và tham khảo ý kiến của các cơ quan chuyên môn về việc tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi. Bộ Y tế đang đàm phán với các nhà sản xuất, cung ứng để có vaccine tiêm cho trẻ 5-11 tuổi.
Ảnh minh hoạ.
Tiến hành rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022
(Ngày Nay) - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 2048/QĐ-TTg về việc giao kế hoạch đầu tư vốn Ngân sách Nhà nước năm 2022. Theo đó, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư thực hiện rà soát báo cáo phân bổ kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2022 của bộ, cơ quan trung ương và địa phương.
Nhà đầu tư căn băng rôn về việc bị CEO S.Tix Coffee Đinh Công Đạt lẩn trốn sau khi gom tiền của nhà đầu tư. Ảnh: Chánh Trực
Hàng trăm nhà đầu tư rơi vào cảnh khốn đốn sau khi đóng tiền vào S.Tix Coffee
(Ngày Nay) - Chị Ung Hồng Tây, một nhà đầu tư ngụ tại TP.Thủ Đức (TP.HCM), những ngày này chạy đôn chạy đáo khắp nơi để đòi lại số tiền gần 200 triệu đã lỡ đóng vào Công ty TNHH S.Tix Coffee. Đáng nói, chị Hồng Tây chỉ là một trong hàng trăm nạn nhân bị Công ty TNHH S.Tix Coffee (gọi tắt là S.Tix Coffee) bỏ rơi nên đã gửi đơn trình báo đến công an.
(Ảnh: Thanhuytphcm.vn)
TP HCM: dự kiến tiêm mũi 3 vaccine COVID-19 từ 10/12​
(Ngày Nay) - Người có bệnh nền, người từ 50 tuổi trở lên, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch là ba trong những đối tượng sẽ được ưu tiên tiêm vaccine mũi 3 tại TP HCM từ 10/12.