Trung Quốc phủ nhận thiết lập đường dây nóng với Mỹ

(Ngày Nay) - Chiến khu Bắc Bộ của Quân đội Trung Quốc không hề thiết lập đường dây liên lạc nào với lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, tờ Thời báo Hoàn cầu, trích dẫn nguồn tin giấu tên, cho biết.
Trung Quốc phủ nhận thiết lập đường dây nóng với Mỹ

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, trích dẫn một nguồn giấu tên cho biết lực lượng quân đội Mỹ ở Hàn Quốc không hề có liên hệ trực tiếp với Chiến khu Bắc Bộ hay bất cứ tổ chức quân sự Trung Quốc nào khác. Ngoài ra, không hề có kế hoạch về việc thiết lập một đường dây nóng giữa 2 bên, nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin này, những tin 'giả mạo' như này nhằm mục đích khiến Bắc Kinh và Bình Nhưỡng 'quay lưng' về phía nhau, điều này sẽ khiến cho Hàn Quốc trở nên "mất cảnh giác".

Thông tin này được đưa ra sau khi tờ báo Asahi Shimbun của Nhật Bản đưa tin rằng Lực lượng quân đội Mỹ ở Hàn Quốc và Chiến khu Bắc Bộ, nằm ở tỉnh Liêu Ninh (đông bắc Trung Quốc), sẽ thành lập một đường dây nóng. Việc thành lập đường dây nóng này được cho là xuất phát từ cuộc gặp mặt của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong những tháng vừa qua, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang do việc phóng thử tên lửa nhiều lần của Bình Nhưỡng và các cuộc tập trận kéo dài của liên quân Mỹ-Hàn.

LHQ đã thông qua nghị quyết trừng phạt Triều Tiên, lên án chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của nước này có thể đe dọa nền hòa bình của khu vực và thế giới.

Sau khi nghị quyết trừng phạt được thông qua, Trung Quốc đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế và nỗ lực để làm giảm bớt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc đã đồng thuận với giải pháp của Nga cho vấn đề của bán đảo Triều Tiên, khi cả 2 bên sẽ chấp nhận 'xuống nước': trong đó Triều Tiên sẽ từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân, còn Mỹ và Hàn Quốc cũng ngừng các hoạt động tập trận thường niên. Phía Mỹ ngay sau đó đã bác bỏ sáng kiến này.

Theo Sputnik

Loạt phim Việt làm nên “kỷ lục doanh thu lịch sử” trong Quý 1/2026
Vì sao phim Việt đầu năm đại thắng ngàn tỷ đồng?
(Ngày Nay) - Các phim Việt Nam ra rạp kể từ đầu năm 2026 đến hết tháng 3/2026 gặt thành công lớn khi lập kỷ lục doanh thu phòng vé lên tới 1.130 tỷ đồng , vượt qua con số 1.110 tỷ đồng cùng kỳ năm ngoái . Điều này cho thấy khán giả đang rất ủng hộ và thích xem phim Việt.
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
Tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng gần 11% vào Quý I
(Ngày Nay) - Cục Thống kê, Bộ Tài chính vừa công bố, hoạt động đầu tư trong quý I/2026 tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, với quy mô vốn toàn xã hội mở rộng và dòng vốn đầu tư nước ngoài gia tăng rõ rệt.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.