Trung Quốc phủ nhận thiết lập đường dây nóng với Mỹ

(Ngày Nay) - Chiến khu Bắc Bộ của Quân đội Trung Quốc không hề thiết lập đường dây liên lạc nào với lực lượng quân đội Mỹ tại Hàn Quốc, tờ Thời báo Hoàn cầu, trích dẫn nguồn tin giấu tên, cho biết.
Trung Quốc phủ nhận thiết lập đường dây nóng với Mỹ

Theo tờ Thời báo Hoàn cầu, trích dẫn một nguồn giấu tên cho biết lực lượng quân đội Mỹ ở Hàn Quốc không hề có liên hệ trực tiếp với Chiến khu Bắc Bộ hay bất cứ tổ chức quân sự Trung Quốc nào khác. Ngoài ra, không hề có kế hoạch về việc thiết lập một đường dây nóng giữa 2 bên, nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin này, những tin 'giả mạo' như này nhằm mục đích khiến Bắc Kinh và Bình Nhưỡng 'quay lưng' về phía nhau, điều này sẽ khiến cho Hàn Quốc trở nên "mất cảnh giác".

Thông tin này được đưa ra sau khi tờ báo Asahi Shimbun của Nhật Bản đưa tin rằng Lực lượng quân đội Mỹ ở Hàn Quốc và Chiến khu Bắc Bộ, nằm ở tỉnh Liêu Ninh (đông bắc Trung Quốc), sẽ thành lập một đường dây nóng. Việc thành lập đường dây nóng này được cho là xuất phát từ cuộc gặp mặt của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Trong những tháng vừa qua, căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên đã leo thang do việc phóng thử tên lửa nhiều lần của Bình Nhưỡng và các cuộc tập trận kéo dài của liên quân Mỹ-Hàn.

LHQ đã thông qua nghị quyết trừng phạt Triều Tiên, lên án chương trình phát triển vũ khí hạt nhân của nước này có thể đe dọa nền hòa bình của khu vực và thế giới.

Sau khi nghị quyết trừng phạt được thông qua, Trung Quốc đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế và nỗ lực để làm giảm bớt căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên.

Trung Quốc đã đồng thuận với giải pháp của Nga cho vấn đề của bán đảo Triều Tiên, khi cả 2 bên sẽ chấp nhận 'xuống nước': trong đó Triều Tiên sẽ từ bỏ chương trình phát triển vũ khí hạt nhân, còn Mỹ và Hàn Quốc cũng ngừng các hoạt động tập trận thường niên. Phía Mỹ ngay sau đó đã bác bỏ sáng kiến này.

Theo Sputnik

Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
Giám đốc Bảo tàng Hóa thạch Hà Nội: 'Hóa thạch với tôi là tình yêu'
(Ngày Nay) - Đem lại cho công chúng một trải nghiệm mới lạ và ấn tượng thông qua triển lãm “Hóa thạch - Hành trình khám phá nguồn gốc sự sống trên Trái Đất” trong khuôn khổ Festival Huế 2022, người sáng lập Bảo tàng Hoá thạch Hà Nội Nguyễn Xuân Thắng chia sẻ tình yêu, niềm đam mê vô hạn dành cho hóa thạch và cổ sinh vật học.
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thượng Hải, Trung Quốc ngày 26/4/2022. Ảnh: THX/TTXVN
Hơn 60 nước theo dõi biến thể phụ Orthrus có khả năng tránh kháng thể 'phi thường'
(Ngày Nay) - Biến thể phụ mới của Omicron là Orthrus đã được phát hiện tại 67 quốc gia. Giới chức Trung Quốc, Mỹ, Anh cảnh báo đây có thể trở thành biến thể lây nhiễm chiếm ưu thế sau 3 năm COVID-19. Trong khi đó, các nhà nghiên cứu Đại học Bang Ohio cảnh báo khả năng trốn tránh kháng thể của Orthrus là “phi thường”.
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
Nhà Trắng: Mỹ không có ý định thù địch với Triều Tiên
(Ngày Nay) - Nhà Trắng hôm thứ Tư bác bỏ cáo buộc của Triều Tiên rằng các cuộc tập trận quân sự chung trong khu vực là một hành động khiêu khích và cho biết chính quyền Washington không có ý định thù địch đối với Bình Nhưỡng.
Khả năng rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ. Ảnh: TTXVN
Rét đậm, rét hại còn xuất hiện ở vùng núi và trung du Bắc Bộ trong tháng 2
(Ngày Nay) - Nhận định về xu thế thời tiết tháng 2/2023, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cảnh báo, trong nửa đầu tháng 2, không khí lạnh hoạt động có cường độ yếu và lệch ra phía Đông. Do đó, khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Nghệ An trong thời kỳ này có khả năng xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù tập trung vào đêm và sáng.