Trung Quốc thử nghiệm vaccine COVID-19 từ tháng 7

(Ngày Nay) - Kể từ tháng 7, Trung Quốc đã tiêm thử nghiệm vaccine COVID-19 cho những người làm việc trong các ngành nghề có rủi ro cao, bao gồm các nhân viên y tế và lực lượng biên phòng.
Trung Quốc thử nghiệm vaccine COVID-19 từ tháng 7

Zheng Zhongwei - Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, cho biết vaccine COVID-19 đã được chấp thuận sử dụng kể từ ngày 22/7.

"Những người có nguy cơ cao tiếp xúc với mầm bệnh, bao gồm nhân viên y tế tuyến đầu, nhân viên phòng chống dịch, nhân viên y tế tại các phòng khám, nhân viên hải quan và lính biên phòng sẽ được tiêm vaccine", ông Zheng cho biết.

Vaccine được phát triển bởi Công ty Tập đoàn Biotec Quốc gia Trung Quốc (CNBG). Các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 của vaccine này đã được tiến hành ở UAE, Peru, Morocco và Argentina.

"Điều 20 luật vaccine của Trung Quốc có quy định rõ ràng. Khi xảy ra sự cố lớn về sức khỏe cộng đồng, Ủy ban Y tế Quốc gia sẽ nộp đơn yêu cầu sử dụng vaccine khẩn cấp, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Nhà nước tổ chức các chuyên gia đánh giá và đồng ý cho sử dụng vaccine khẩn cấp trong một quy mô nhất định và trong một thời gian nhất định", theo ông Zheng.

Vị quan chức y tế Trung Quốc cho biết vaccine sẽ tiếp tục được phân phối trong giai đoạn thu-đông để thiết lập "hàng rào miễn dịch".

"Một khi chúng ta xây dựng hàng rào miễn dịch cho các nhân viên y tế, những người làm các công việc khác như tiểu thương, tài xế,...sẽ được tiêm vaccine. Khi đó toàn bộ cộng đồng sẽ được miễn dịch", ông Zheng nói.

Đây không phải là lần đầu tiên Trung Quốc chấp thuận sử dụng vaccine thử nghiệm. Vào tháng 6, chính phủ Trung Quốc đã phê duyệt việc sử dụng một loại vaccine COVID-19 cho quân đội nước này.

Trung Quốc là nhà sản xuất và tiêu thụ vaccine lớn nhất thế giới và có thể cung cấp hơn 1 tỷ liều vaccine hàng năm từ 40 nhà sản xuất trên khắp đất nước.

Theo CNN
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
Triển lãm 'Mùa xuân đất nước' chào mừng Đại hội Đảng
(Ngày Nay) -Chào mừng thành công của Đại hội Đảng lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2021) và mừng xuân Tân Sửu 2021, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm điêu khắc 'Mùa xuân đất nước'.
Thi lên THPT hay học nghề là lựa chọn khó khăn với nhiều học sinh.
Tuyển sinh vào lớp 10: Những lựa chọn phù hợp
(Ngày Nay) -Kỳ thi vào lớp 10 THPT ở nhiều tỉnh thành đã bắt đầu khởi động với thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh của các trường, các môn thi... Tuy nhiên, làm sao để công tác phân luồng thực chất và đúng với sở thích, nguyện vọng của các em và gia đình thì vẫn cần sự nỗ lực hơn nữa từ không chỉ ngành Giáo dục.
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
Ông Trump sẽ không lập chính đảng mới
(Ngày Nay) - Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump có ý định thành lập một chính đảng mới bởi cảm thấy không nhận được sự ủng hộ trong nội bộ đảng Cộng hòa.
Bánh trà cổ tạo hình con giáp của năm, món quà quý tết Tân Sửu
Quà tết độc đáo: Bánh trà cổ hình trâu vàng phú quý
(Ngày Nay) -Bánh trà cổ được ép từ nguyên liệu trà Shan tuyết cổ thụ hoang dã, lên men sống, trở thành dược liệu quý cho sức khoẻ người dùng, là món quà độc đáo được yêu thích mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Du khách tham quan Làng hoa Sa Đéc. (Ảnh: Nhân Dân)
Tâm huyết cho sự phát triển Làng Văn hóa du lịch Sa Đéc

(Ngày Nay) -  Mới đây, tại Đồng Tháp, nhiều chuyên gia, nhà quản lý, nhà nông làm du lịch đã có buổi ngồi lại bàn chuyện du lịch ở Sa Đéc. Từ khi có Dự án “Làng Văn hóa Du lịch Sa Đéc”, du lịch nơi này ngày một sôi động hơn, mọi người có sự chăm chút hơn cho điểm tham quan; rồi cả sự lắng nghe, tinh thần cầu thị để du lịch làng hoa sớm chắp cánh.