Trung Quốc tổ chức lễ kỷ niệm 100 thành lập Đảng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Năm, Trung Quốc tổ chức lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc, với lễ kỷ niệm diễn ra tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh, cùng với đó là các buổi biểu diễn và triển lãm trên toàn quốc.
Đoàn nghi lễ luyện tập trước thềm sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc trên Quảng trường Thiên An Môn, Ảnh: Reuters
Đoàn nghi lễ luyện tập trước thềm sự kiện kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc trên Quảng trường Thiên An Môn, Ảnh: Reuters

Vào buổi sáng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu "quan trọng" tại Quảng trường Thiên An Môn - địa điểm mang tính biểu tượng ở Bắc Kinh.

Cùng ngày, ông Tập đã chủ trì các buổi biểu diễn sân khấu tại Sân vận động Quốc gia Tổ chim trong một buổi biểu diễn có hàng nghìn người tham dự và truyền thông trong nước ca ngợi là mang tính "sử thi".

Trung Quốc tổ chức lễ kỷ niệm 100 thành lập Đảng ảnh 1

Diễn tập tại Quảng trường Thiên An Môn. Ảnh: Reuters

Đảng Cộng sản Trung Quốc đang nỗ lực đưa đất nước phục hồi nhanh chóng sau đại dịch COVID-19 và có lập trường quyết đoán hơn trên trường toàn cầu, mặc dù chính quyền Bắc Kinh cũng phải đối mặt với những xung đột với phương Tây về vấn đề Tân Cương và Hong Kong, cùng dự báo tiêu cực về triển vọng suy giảm dân số trong tương lai.

Trung Quốc tổ chức lễ kỷ niệm 100 thành lập Đảng ảnh 2

Đảng Cộng sản Trung Quốc lãnh đạo đất nước vào năm 1949 dưới thời Chủ tịch Mao Trạch Đông, ban đầu tập trung vào hai giai cấp nông dân và công nhân, nhưng đã phát triển để nắm bắt nền kinh tế thị trường theo lý thuyết "chủ nghĩa xã hội đặc sắc Trung Quốc".

Dữ liệu công bố hôm thứ Tư cho thấy, hàng ngũ trong Đảng Cộng sản Trung Quốc đã tăng 2,43 triệu người vào năm 2020, mức tăng hàng năm lớn nhất kể từ khi ông Tập lên nắm quyền vào năm 2013. Hiện Trung Quốc có tổng cộng 95,15 triệu Đảng viên.

Theo Reuters
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.