Trung Quốc ứng phó khẩn cấp với lũ lụt nghiêm trọng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bộ Quản lý Khẩn cấp Trung Quốc cho biết ngày 28/8, giới chức trách nước này đã triển khai biện pháp ứng phó khẩn cấp với lũ ở cấp độ IV tại tỉnh Tứ Xuyên và thành phố Trùng Khánh.
Một chiếc cầu bị hư hỏng do mưa lũ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.
Một chiếc cầu bị hư hỏng do mưa lũ ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Bộ trên cho biết thêm nhà chức trách còn quyết định duy trì biện pháp ứng phó khẩn cấp tương tự tại 2 tỉnh Thiểm Tây và Cam Túc, đồng thời khuyến nghị Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Thiểm Tây và Cam Túc cần tăng cường cảnh báo sớm cũng như ứng phó khẩn cấp với lũ lụt và di dời dân cư ở các khu vực chịu ảnh hưởng của thiên tai.

Các đợt nắng nóng kéo dài ở hầu hết các khu vực thuộc 4 tỉnh trên kể từ tháng 7, khiến đất đai trở nên khô cằn và nứt nẻ, làm tăng nguy cơ thiên tai một khi xảy ra các đợt mưa.

Cơ quan Khí tượng Trung Quốc dự báo mưa sẽ tiếp tục kéo dài trong 10 ngày tới ở miền Tây nước này, với lượng mưa tích lũy cao hơn đáng kể so với các năm có điều kiện thời tiết bình thường.

Trung Quốc có hệ thống ứng phó khẩn cấp kiểm soát lũ lụt 4 cấp độ, trong đó cấp độ I là cấp độ nghiêm trọng nhất.

Ảnh minh họa
Khách quốc tế đến Hà Nội vượt chỉ tiêu đề ra cả năm 2023
(Ngày Nay) -  Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong 9 tháng của năm 2023, tổng khách du lịch đến thành phố ước đạt 18,9 triệu lượt khách, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách du lịch quốc tế ước đạt 3,2 triệu lượt khách, tăng 4 lần so với cùng kỳ năm 2022; khách du lịch nội địa ước đạt 15,7 triệu lượt khách, tăng 20,2% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 69,3 nghìn tỷ đồng, tăng 66,9% với cùng kỳ năm trước.
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
Israel mở lại cửa khẩu với Dải Gaza
(Ngày Nay) - Ngày 28/9, Israel cho biết đã mở lại cửa khẩu Erez với Dải Gaza, cho phép lao động Palestine nhập cảnh qua lại vào Israel sau 2 tuần đóng cửa do các cuộc biểu tình bạo lực.
Nhằm kiểm soát tốt hơn trong quản lý nhà nước và nâng cao hiệu quả công tác chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng lậu, hàng giả, hàng kém chất lượng đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đao 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.
Tổ chức Hội thảo 'Chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả đối với dược phẩm, mỹ phẩm và TPCN'
(Ngày Nay) - Sáng ngày 28/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã tổ chức Hội thảo “Chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả đối với nhóm mặt hàng: Dược phẩm, Mỹ phẩm và TPCN: Thực trạng và giải pháp” tại Nha Trang để trao đổi, thảo luận đánh giá đúng thực trạng, dự báo đúng tình hình, đưa ra các giải pháp sát hợp nhất, căn cơ nhất, hiệu quả nhất cho công tác này.