Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hôm thứ Bảy, Trung Quốc đã hoàn thành việc xây dựng một bệnh viện 1.500 phòng cho bệnh nhân COVID-19 khi một đợt bùng phát mạnh tại tỉnh Hà Bắc xảy ra trước thềm Tết Nguyên đán.
Trung Quốc xây bệnh viện dã chiến trong 5 ngày

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết đây là 1 trong 6 bệnh viện với tổng số 6.500 phòng đang được xây dựng ở thành phố Nam Cung thuộc tỉnh Hà Bắc.

Tổng cộng 645 người hiện đang được điều trị tại Nam Cung. Ngoài ra, một bệnh viện với công suất 3.000 phòng đang được xây dựng ở Thạch Gia Trang, thủ phủ của tỉnh Hà Bắc.

Các ổ dịch cũng đã được tìm thấy ở Bắc Kinh và các tỉnh Hắc Long Giang và Liêu Ninh ở phía đông bắc và Tứ Xuyên ở phía tây nam.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết các ca bệnh mới có tốc độ lây lan nhanh bất thường.

“Tình hình đang khó xử lý hơn. Việc lây nhiễm trong cộng đồng đã xảy ra khi phát hiện có dịch nên rất khó ngăn chặn”, Ủy ban Y tế tuyên bố.

Các nhà chức trách Trung Quốc cho biết nguyên nhân gây bùng phát đợt dịch lần này là do người nhập cảnh và hàng hóa đến từ nước ngoài.

Cũng vào thứ Bảy, chính quyền thành phố Bắc Kinh cho biết những người nhập cảnh từ nước ngoài sẽ phải trải qua một tuần “theo dõi y tế” bổ sung sau 14 ngày cách ly.

Tại thành phố Thạch Gia Trang, các nhà chức trách đã hoàn thành việc xây dựng 1.000 bệnh theo kế hoạch. Tân Hoa Xã cho biết tất cả các cơ sở vật chất sẽ được hoàn thành trong vòng một tuần.

Hơn 10 triệu người ở Thạch Gia Trang đã hoàn thành việc xét nghiệm COVID-19 vào cuối ngày thứ Sáu. 247 trường hợp lây nhiễm trong cộng đồng đã được ghi nhận.

Theo AP
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
Bamboo Airways bay đúng giờ nhất toàn ngành, duy trì ổn định nhất số chuyến bay giai đoạn tết
(Ngày Nay) - Với nỗ lực đảm bảo khai thác trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp ngay trong giai đoạn cao điểm Tết Tân Sửu, Bamboo Airways là hãng hàng không có tỉ lệ khai thác các chuyến bay ổn định nhất, đồng thời dẫn đầu toàn ngành về đúng giờ trong tháng 2/2021.