Trung Quốc yêu cầu Mỹ chấm dứt hành vi 'vu khống'

(Ngày Nay) - Trung Quốc đã lên tiếng yêu cầu Mỹ chấm dứt hành vi vu khống cũng như “xoá bỏ những trở ngại” để cải thiện mối quan hệ giữa hai nước trong bối cảnh căng thẳng như hiện nay.
Trung Quốc yêu cầu Mỹ chấm dứt hành vi 'vu khống'

Phát biểu tại một cuộc họp riêng, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang đã một lần nữa bác bỏ cáo buộc của Tổng thống Trump khi ông cho rằng Bắc Kinh đang cố gắng “ảnh hưởng” đến các cuộc bầu cử quốc hội Mỹ vào tháng 11.

Trung Quốc yêu cầu Mỹ chấm dứt hành vi 'vu khống' ảnh 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Geng Shuang

“Chúng tôi khuyên Mỹ nên ngừng những lời chỉ trích và vu khống đối với Trung Quốc. Mỹ nên chấm dứt những lời nói và hành động sai trái làm tổn hại đến quan hệ song phương cũng như lợi ích cơ bản của cả hai dân tộc”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố.

Trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Tư (26/9) đã cáo buộc Trung Quốc có ý định can dự tới cuộc bầu cử Mỹ sắp diễn ra vào tháng 11. Tuyên bố của ông Trump được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước đang có nhiều mâu thuẫn. Bên cạnh sức ép từ cuộc chiến thương mại, Washington và Bắc Kinh còn bất đồng sâu sắc đối với việc Mỹ bán lô vũ khí quân sự trị giá 330 triệu đô cho Đài Loan.

Theo Reuters 

Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
Bắc Cực "viết lại" địa chính trị năng lượng trong trật tự thế giới
(Ngày Nay) - Băng tan ở Bắc Cực đang mở ra các tuyến hàng hải và nguồn tài nguyên năng lượng mới. Với Hàn Quốc, đây vừa là cơ hội để tăng cường an ninh năng lượng và công nghiệp đóng tàu, vừa là phép thử chiến lược khi Seoul phải cân bằng lợi ích kinh tế với các cam kết đồng minh địa chính trị.