Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc phát hành video quảng bá du lịch Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Video về Việt Nam khám phá kiến trúc và lối sống ở Hà Nội, Thủ đô có lịch sử hơn 1.000 năm và Ninh Bình, nơi được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn"...
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Trung tâm ASEAN-Hàn Quốc thông báo phát hành các video quảng bá du lịch ASEAN vào ngày 27/9 - Ngày Du lịch Thế giới.

Các video nhằm giới thiệu ASEAN cũng như tài nguyên văn hóa và du lịch đa dạng của khu vực đồng thời thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa ASEAN và Hàn Quốc.

Với chủ đề “Chuyến tham quan văn hóa và kiến trúc,” các video được sản xuất năm nay tập trung giới thiệu các kiến trúc và phong tục lối sống của Việt Nam, Campuchia, Indonesia.

Mỗi video bao gồm phần giới thiệu dài 5 phút về kiến trúc ở 2 thành phố của mỗi quốc gia, do Trung tâm và Tổ chức Du lịch quốc gia tương ứng của 3 quốc gia lựa chọn và phần bình luận dài 1 phút của nhà thiết kế kiến trúc kiêm nhà văn Oh Young-wook.

Video về Việt Nam khám phá kiến trúc và lối sống ở Hà Nội, Thủ đô có lịch sử hơn 1.000 năm và Ninh Bình, nơi được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long trên cạn,” từ các địa danh như Nhà hát lớn và Nhà thờ lớn đến Bảo tàng Hà Nội, Nhà thờ Phát Diệm và chùa Bái Đính bao gồm phong cách cung đình cổ xưa, phong cách châu Âu và kiến trúc hiện đại bền vững đan xen. Video làm nổi bật đường phố Hà Nội và các dòng sông Ninh Bình.

Đối với Campuchia, video giới thiệu kiến trúc và văn hóa của Phnom Penh, trung tâm kinh tế, thương mại, văn hóa và du lịch của đất nước chùa tháp và Kampot, một thị trấn ven biển nổi tiếng với sản xuất hạt tiêu, sầu riêng và muối.

Video giới thiệu kiến trúc Khmer mới và kiến trúc hiện đại ở Phnom Penh; tính thẩm mỹ táo bạo của những kiến trúc ở Khu liên hợp thể thao quốc gia và Phsar Thmey (Chợ trung tâm); video cũng giới thiệu các không gian được tái tạo ở Cung điện Le Bokor ở Kampot thể hiện sự sáng tạo định hình tương lai của Campuchia.

Video Indonesia đề cập đến kiến trúc và văn hóa của Jakarta, thủ đô năng động của Indonesia, đồng thời là trụ sở của chính quyền trung ương và cấp tỉnh, là trung tâm chính trị, tài chính và thương mại.

Trong khi đó, thành phố Yogyakarta được coi là cái nôi của nền văn minh Java; từ kiến trúc Java cổ đại đến nguồn gốc của Jakarta tại Quảng trường Fatahillah, đến các biểu tượng bản sắc dân tộc và sự đa dạng văn hóa của Indonesia như Monas, Nhà thờ Hồi giáo Istiqlal và Nhà thờ Jakarta, cũng như kiến trúc đương đại và không gian văn hóa nghệ thuật hiện đại.

Loạt video mới này nằm trong chương trình được khởi xướng năm 2019 có tên “Chuyến tham quan làm quen với ASEAN.” Chương trình được thực hiện theo hình thức trực tuyến kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát.

Với việc khôi phục hoạt động du lịch trong thời kỳ hậu đại dịch, chương trình đã giới thiệu nhiều công trình kiến trúc và văn hóa khác nhau trực tiếp từ các nước thuộc khu vực ASEAN kể từ năm 2022 thông qua kênh YouTube của AKC (https://www.youtube.com/@akcsns).

Năm 2024, Trung tâm AKC sẽ tiếp tục phát hành các video quảng bá cho Brunei, Lào và Myanmar, hoàn thành chuỗi video “Chuyến tham quan văn hóa và kiến trúc” qua 10 quốc gia ASEAN.

Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
Lan tỏa hình ảnh võ cổ truyền Việt Nam tại Thụy Sĩ
(Ngày Nay) - Nhân thời điểm thành phố Geneva của Thụy Sĩ tổ chức sự kiện hàng năm có tên là Fête de l'Escalade, các câu lập bộ võ cổ truyền tại quốc gia châu Âu này đã tề tựu trong ngày 10/12 để tổ chức hoạt động gặp gỡ, thắt chặt giao lưu võ thuật và thúc đẩy kết nối.
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
Mịt mù triển vọng hòa bình Trung Đông
(Ngày Nay) - Bức tranh địa chính trị Trung Đông trong năm 2023 phủ một màu tối khi cuộc xung đột giữa Israel và lực lượng Hồi giáo Hamas kéo theo một cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng, gây ra những tác động kinh tế nặng nề, khiến triển vọng hòa bình Israel-Palestine mờ mịt hơn bao giờ hết.
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
Australia thắt chặt quy định về thị thực du học
(Ngày Nay) - Chính phủ Australia hôm thứ Hai cho biết sẽ thắt chặt các quy định về thị thực đối với du học sinh và người lao động có tay nghề thấp, điều này có thể giảm một nửa lượng người nhập cư vào nước này trong hai năm tới nhằm cải tổ hệ thống di trú.
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
Tìm giải pháp cân bằng mức sinh
(Ngày Nay) - Việt Nam đang đối mặt với thực trạng chênh lệch mức sinh đáng kể giữa các vùng; có 21 tỉnh, thành phố đang có mức sinh thấp, thậm chí rất thấp, có thể ảnh hưởng lớn đến phát triển bền vững.