Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam thành lập cơ quan đại diện tại miền Trung và Tây Nguyên

(Ngày Nay) - Sáng 15/7, tại khu di tích lịch sử Văn Miếu - Quốc tử giám đã diễn ra buổi lễ công bố thành lập cơ quan đại diện Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam tại miền Trung và Tây Nguyên.
Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam thành lập cơ quan đại diện tại miền Trung và Tây Nguyên

Buổi lễ có sự tham gia của ông Trần Văn Mạnh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, Phó Tổng biên tập Tạp chí Ngày Nay, ông Ngô Văn Quán - Giám đốc Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam; Phó Giám đốc Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam Thiền sư Thích Thiện Minh; cùng nhiều quan khách khác.

Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam được thành lập ngày 07/6 năm 1999, theo quyết định của Chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ UNESCO Việt Nam (nay là Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam).

Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam thành lập cơ quan đại diện tại miền Trung và Tây Nguyên ảnh 1

Đoàn đại biểu làm lễ dâng hương tại Nhà Tiền đường của Văn Miếu-Quốc Tử Giám.

Trung tâm có nội dung hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu và ứng dụng Phật học, đặc biệt là tư tưởng của Phật hoàng Trần Nhân Tông, tập hợp trí tuệ của cộng đồng, nghiên cứu giáo lý của Đức Phật, nguyên lý Phật học một cách khoa học, chắt lọc để ứng dụng vào đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân, ứng dụng các biện pháp nhằm góp phần giáo dục nhân cách, làm từ thiện, khuyến học, hỗ trợ sức khỏe cộng đồng.

Sau hơn 20 năm phát triển, nhằm phát huy và tôn vinh giá trị văn hóa, khoa học và giáo dục của tổ chức UNESCO thế giới, kết hợp và giữ gìn, phát huy văn hóa tâm linh Phật giáo của dân tộc Việt Nam, đẩy mạnh hiệu quả hoạt động nghiên cứu và ứng dụng Phật học nói chung và những lời dạy của chư Phật trong đời sống nói riêng tại miền Trung và Tây Nguyên.

Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam đã tổ chức buổi lễ công bố quyết định thành lập cơ quan đại diện tại miền Trung và Tây Nguyên. Ngoài ra, Trung tâm quyết định bổ nhiệm Trưởng đại diện cho Phó Giám đốc Trung tâm, Thiền sư Thích Thiện Minh và Phó trưởng đại diện cho nhà báo, Đại tá Lê Anh Dũng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Mạnh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, khẳng định Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam có nhiều hoạt động ý nghĩa, đem đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng, thú hút được sự tham gia của đông đảo quần chúng.

Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam thành lập cơ quan đại diện tại miền Trung và Tây Nguyên ảnh 2

 Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam Trần Văn Mạnh trao hoa và quyết định thành lập cơ quan đại diện của Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam cho Thiền sư Thích Thiện Minh.

Trong quá trình hoạt động, Trung tâm luôn hoàn thành tốt chức năng nhiệm vụ của mình, không quản mọi khó khăn, bền gan đồng lòng ủng hộ và tham gia tích cực trong các hoạt động của Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam, góp phần đóng góp đầy hiểu quả cho sự phát triển chung của Liên hiệp cũng như cho sự nghiệp phát triển phong trào UNESCO phi chính phủ tại Việt Nam. Những kết quả và thành tựu mà Trung tâm đạt được hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo và hội viên của mình.

Trung tâm UNESCO Nghiên cứu và Ứng dụng Phật học Việt Nam thành lập cơ quan đại diện tại miền Trung và Tây Nguyên ảnh 3

Nhà báo, Đại tá Lê Anh Dũng (trái) cùng Thiền sư Thích Thiện Minh nhận quyết định bổ nhiệm và thành lập cơ quan đại diện tại miền Trung và Tây Nguyên của Giám đốc Trung tâm Ngô Văn Quán.

Để phát huy những kết quả tốt đẹp đó cũng như nhu cầu của đông đảo hội viên tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên, Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam chấp thuận cho phép Trung tâm thành lập cơ quan đại diện tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

"Chúng tôi hy vọng rằng với sự ra đời của cơ quan đại diện miền Trung và Tây Nguyên, Trung tâm sẽ hoạt động ngày càng hiệu quả, phát huy hơn nữa giá trị nhân văn, đặt lợi ích của cộng đồng là mục tiêu lý tưởng, đưa tiêu chí và nội dung hoạt động của UNESCO và Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam đến gần với cộng đồng", ông Trần Văn Mạnh nói.

Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.